Giữa mùa dịch, doanh nghiệp Đắk Lắk xuất khẩu lô cà phê lớn sang Anh

(CDC) – Mới đây, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco Đắk Lắk, thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk quản lý) đã xuất khẩu thành công một container cà phê đặc sản gần 20 tấn sang Anh.

(CDC) – Mới đây, Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco Đắk Lắk, thuộc Tỉnh ủy Đắk Lắk quản lý) đã xuất khẩu thành công một container cà phê đặc sản gần 20 tấn sang Anh.

Ngày 8.9, ông Lê Đức Huy - Tổng Giám đốc Công ty Simexco Đắk Lắk - cho hay, đơn vị vừa xuất khẩu thành công lô cà phê đặc sản gần 20 tấn sang Anh. Loại cà phê đặc sản này được xử lý theo tiêu chuẩn quốc tế, có giá trị hơn các chủ loại thông thường, hơn 5 USD/Kg. Đối tác ở Anh sau một thời gian nắm bắt, tìm hiểu sản phẩm này đã chấp nhận đặt hàng với số lượng lớn. Tổng giá trị lô hàng lần này vào khoảng 100.000 USD, dự kiến đầu tháng 9 sẽ đến nước Anh.

Trong bối cảnh dịch COVID-19, việc xuất khẩu được lô hàng lớn lần này mang ý nghĩa lớn đối với cá nhân doanh nghiệp cũng như địa phương. Hiện, chúng tôi vẫn đang cố gắng duy trì giữa việc vừa ổn định sản xuất vừa chống dịch hiệu quả, cố gắng xuất khẩu hàng đúng tiến độ theo hợp đồng đã ký kết với đối tác, ông Huy nhấn mạnh.


Lô cà phê đặc sản ở Đắk Lắk được tập kết, chuyển vào container để gửi sang thị trường Anh. Ảnh: B.T

Cà phê đặc sản được chế biến rất kỳ công, hái chín chọn lọc bằng tay 100%, được kiểm soát lên men nguyên trái theo phương pháp chế biến tự nhiên hoặc thóc với mật ong (Honey) và trải qua giai đoạn phơi chậm. Toàn bộ quá trình này giúp hình thành những hương vị mới cho cà phê.

Sau quá trình chế biến, cà phê sẽ được bảo quản trong kho mát để ổn định và giữ được hương vị lâu hơn.

Hiện, nông sản do đơn vị kể trên xuất khẩu có độ phủ sóng trên 48 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong đó, có các thị trường khó tính như Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Hà Lan... Đây cũng là những thị trường có số lượng tiêu thụ sản phẩm trên 100.000 tấn/năm và là một trong số các thị trường truyền thống của doanh nghiệp.

Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu 2-9 Đắk Lắk (Simexco Đắk Lắk) hiện thuộc quyền sở hữu của phía Tỉnh ủy Đắk Lắk. Đây được xem là "anh cả" của làng cà phê ở "thủ phủ" Tây Nguyên và là một trong những doanh nghiệp xuất khẩu cà phê hàng đầu của Việt Nam.
 
Nguồn: Báo Lao Động 


Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook