Tập huấn quản lý tài chính, đánh giá và giám sát nhóm LEG

Từ ngày 13 – 16/09/2017 tại Khách sạn Tre Xanh – Tp. Peiku – tỉnh Gia Lai, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) phối hợp với Ban quản lý (BQL) dự án giảm nghèo tỉnh Gia Lai đã tổ chức khóa tập huấn về quản lý tài chính, đánh giá và giám sát nhóm LEG.

Tham gia khóa tập huấn có đại diện BQL dự án giảm nghèo tỉnh Gia Lai, Chuyên gia CDC cùng hơn 20 học viên là các cán bộ Giám sát đánh giá - quản lý thông tin, Nâng cao năng lực - truyền thông tỉnh, huyện và Hướng dẫn viên cộng đồng trên địa bàn tỉnh Gia Lai.
 
Mục tiêu của khóa tập huấn là trang bị cho các học viên kiến thức về Quản lý tài chính, Giám sát và đánh giá nhóm cải thiện sinh kế (LEG). Đến với khóa tập huấn này các học viên đã được chuyên gia truyền đạt các nội dung kiến thức về khái niệm, quy trình, nguyên tắc quản lý tài chính; Kế hoạch thu – chi, dự trù ngân sách và lập báo cáo; Mục đích, nguyên tắc của quỹ nhóm, xây dựng cơ chế quản lý quỹ nhóm; Kỹ năng, công cụ lập kế hoạch, thực hành kỹ năng giám sát – đánh giá có sự tham gia; Đúc kết bài học kinh nghiệm sau thực hành và Kế hoạch áp dụng sau tập huấn.
 
Trong suốt quá trình học tập, các nội dung bài học giảng viên đều đưa ra tình huống thực hành sát với thực tế các công việc đang triển khai thực hiện tại các nhóm LEG; đồng thời những vướng mắc của các học viên cũng được đưa ra thảo luận sôi nổi, giải quyết một cách hợp lý.
 
Các học viên tham gia làm việc nhóm
Ban tổ chức trao chứng nhận cuối khóa cho các học viên đạt yêu cầu
Chương trình tập huấn đã đạt được mục tiêu đề ra, hỗ trợ kịp cho công tác quản lý tài chính, đánh giá và giám sát nhóm LEG của dự án. Với tôn chỉ “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng”, trong thời gian sắp tới CDC sẽ phối với với BQL dự án tiếp tục triển khai các khóa tập huấn tương tự trên địa bàn 05 huyện của dự án: Mang Yang, Kbang, Kông Chro, Ia Pa và Krông Pa.
TRUNG TÂM PHÁT TRIỂN CỘNG ĐỒNG

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook