CDC tổ chức Bàn Thông Tin Di Động cho nông dân huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Ngày 24/07/2018, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng – CDC phối hợp với Hội Nông dân huyện Bù Gia Mập tiến hành tổ chức Bàn Thông Tin Di Động cho bà con nông dân trồng tiêu tại huyện Bù Gia Mập – tỉnh Bình Phước.

Ngày 24/07/2018, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng – CDC phối hợp với Hội Nông dân huyện Bù Gia Mập tiến hành tổ chức Bàn Thông Tin Di Động cho bà con nông dân trồng tiêu tại huyện Bù Gia Mập – tỉnh Bình Phước. Bàn Thông Tin Di Động là một trong các hoạt động của Cổng Thông Tin Hỗ Trợ Phát Triển Bền Vững do Công ty McCORMICK tài trợ và Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng triển khai thực hiện.
Lớp tập huấn có sự tham gia của Đại diện Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng, các Chuyên gia về hồ tiêu, Chủ tịch Hội Nông dân huyện Bù Gia Mập, Chi hội trưởng Hội nông dân các xã cùng với hơn 80 nông dân trồng tiêu trên địa bàn huyện Bù Gia Mập – tỉnh Bình Phước.
Ông Nguyễn Thanh Tâm – Phó Giám Đốc CDC giới thiệu về chương trình
Tại Bàn Thông Tin Di Động đã diễn ra hoạt động hỏi đáp giữa bà con nông dân và Chuyên gia về các vấn đề liên quan đến kỹ thuật canh tác hồ tiêu như trồng, chăm sóc, dinh dưỡng, phòng trừ sâu bệnh hại và thu hái. Bên cạnh đó, bà con nông dân được giới thiệu về Cổng Thông Tin, cách tiếp cận các thông tin về kỹ thuật và thị trường thông qua Cổng Thông Tin.
Ông Nguyễn Thanh Tâm giới thiệu Cổng Thông Tin với bà con nông dân
Ông Nguyễn Tấn Lực – Chủ tịch Hội nông dân huyện Bù Gia Mập đánh giá cao về cách tiếp cận và phương thức hoạt động của Bàn Thông Tin là rất thiết thực và hữu ích, giải đáp trực tiếp từng câu hỏi của bà con nông dân, có sự tương tác 2 chiều giữa nông dân và chuyên gia (khác với các hội thảo kỹ thuật do các Công ty phân bón, thuốc BVTV,… tổ chức từ trước đến nay).

PGS.TS Nguyễn Văn Nam giải đáp thắc mắc cho bà con nông dân về kỹ thuật canh tác hồ tiêu
Theo đánh giá của bà con nông dân, những chia sẻ của Chuyên gia tại Bàn Thông Tin đã cung cấp những kiến thức rất hữu ích cho bà con nông dân trong quá trình canh tác hồ tiêu, đồng thời bày tỏ mong muốn Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng có thể tổ chức thêm nhiều chương trình tương tự ở các địa phương khác để có thêm nhiều nông dân được tiếp cận với khoa học kỹ thuật vào quá trình canh tác hồ tiêu.
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook