CDC tổ chức lớp tập huấn "Kỹ thuật trồng canh tác một số loại cây trồng xen trong vườn cà phê"

Trong 2 ngày, 29 và 30 tháng 10 năm 2019, tại Khách sạn Tuấn Vũ – Tp. Buôn Ma Thuột, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn ToT về “Kỹ thuật canh tác một số loại cây trồng xen trong vườn cà phê”.

Trong 2 ngày, 29 và 30 tháng 10 năm 2019, tại Khách sạn Tuấn Vũ – Tp. Buôn Ma Thuột, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn ToT về “Kỹ thuật canh tác một số loại cây trồng xen trong vườn cà phê”.

Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ hoạt động nâng cao năng lực khuyến nông của Trung Tâm Khuyến Nông Quốc Gia và do TTKNQG tài trợ. 30 học viên của lớp tập huấn là các khuyến nông viên, cộng tác viên khuyến nông trên địa bàn thành phố BMT và cán bộ kỹ thuật của Hội cây ăn quả tỉnh Đắk Lắk.
Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám Đốc Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng phát biểu khai mạc
 
Tại lớp tập huấn, các học viên được TS. Đặng Bá Đàn – Giảng viên chính hướng dẫn kỹ thuật canh tác một số cây trồng xen trong vườn cà phê. Qua đó, các học viên hiểu rõ hơn về mục đích chính của việc trồng xen trong vườn cà phê; kỹ thuật chọn giống, bón phân, phòng trừ sâu bệnh đối với các loại cây trồng xen như: bơ, sầu riêng, hồ tiêu, … Đồng thời, học viên còn được giảng viên giới thiệu một số mô hình trồng xen đạt hiệu quả cao ở một số địa phương.
TS. Đặng Bá Đàn – Giảng viên chính của lớp tập huấn
 
Ngoài phương pháp thuyết trình, tại lớp tập huấn cũng diễn ra nhiều hoạt động thảo luận nhóm, hỏi đáp giữa giảng viên và học viên, … tạo nên không khí sôi nổi tại lớp học. Bên cạnh đó, Ban tổ chức và giảng viên còn tổ chức cho các học viên tham quan thực tế tại mô hình trồng xen cà phê với hồ tiêu và sầu riêng ở xã Hòa Thắng – Tp. Buôn Ma Thuột. Nhờ đó, học viên tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn, khả năng truyền đạt lại cho bà con nông dân được tốt hơn.
Học viên tham quan mô hình trồng xen tại xã Hòa Thắng – Tp. Buôn Ma Thuột
 
Chị Dương Thị Côi - Khuyến nông viên tại xã Ea Tu cho biết: “Lớp tập huấn giúp tôi và các học viên nắm vững các yêu cầu khi lựa chọn cây trồng xen trong vườn cà phê, kỹ thuật chăm sóc các loại cây trồng xen và được tìm hiểu thực tế tại mô hình tham quan. Với vai trò là khuyến nông viên, tôi sẽ truyền đạt và chia sẻ lại những kiến thức được học  với bà con nông dân trên địa bàn để giúp bà con xây dựng một mô hình canh tác phù hợp, mang lại hiệu quả và giá trị kinh tế cao”.
Học viên làm bài kiểm tra và phiếu đánh giá lớp học
 
Kết thúc lớp tập huấn, các học viên tiến hành làm bài kiểm tra cuối khóa và đánh giá lớp học. Đại diện Ban Tổ chức và Giảng viên đã tiến hành trao chứng chỉ cho các học viên tham gia.
Ban Tổ Chức và Giảng viên trao chứng chỉ cho học viên
Với sứ mệnh “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng”, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng luôn mong muốn hỗ trợ và đồng hành không chỉ với bà con nông dân mà còn với đội ngũ cán bộ kỹ thuật, cán bộ khuyến nông của Tổ chức/Công ty trong các chương trình phát triển vì sự thịnh vượng của Cộng Đồng.
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook