Tập huấn Kỹ thuật thu hái, sơ chế và vảo quản hồ tiêu

Sáng nay, ngày 13/03/2018, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng – CDC đã tiến hành tổ chức tập huấn với nội dung “Kỹ thuật thu hái, sơ chế, bảo quản hồ tiêu” cho nông dân tại xã Cư Suê – huyện Cư Mgar –tỉnh Daklak.

Sáng nay, ngày 13/03/2018, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng – CDC đã tiến hành tổ chức tập huấn với nội dung “Kỹ thuật thu hái, sơ chế, bảo quản hồ tiêu” cho nông dân tại xã Cư Suê – huyện Cư Mgar –tỉnh Daklak. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ Chương trình Phát triển Hồ tiêu bền vững do Công ty Haprosimex và Công ty McCORMICK làm chủ đầu tư, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng là đơn vị thực hiện.
Lớp tập huấn có sự tham gia của:
- Đại diện Công ty Haprosimex: Ông Vũ Văn Hải – Chủ tích HĐQT, Bà NGô Thùy Tâm – Phó Tổng Giám Đốc
- Đại diện Công ty McCORMICK: Ông Charlie – Giám đốc gia vị & hàng hóa, Ông Gabriel – Giám đốc bền vững, Bà Phạm Kim Oanh – Đại diện McCORMICK tại Việt Nam
- Đại diện Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng: Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám Đốc
- Giảng viên: PGS.TS Nguyễn Văn Nam – Trưởng Khoa Nông lâm nghiệp, Trường Đại Học Tây Nguyên
cùng hơn 40 nông dân trồng tiêu trên địa bàn xã Cư Suê.
Tại lớp tập huấn, bà con nông dân được nghe PGS.TS Nguyễn Văn Nam chia sẻ những vấn đề liên quan đến kỹ thuật thu hái, chế biến, bảo quản hồ tiêu. Bên cạnh đó, phát biểu tại lớp tập huấn, Đại diện của Công ty McORMICK và Haprosimex chia sẻ một số hoạt động thu mua của Công ty cũng như các vấn đền liên quan đến chất lượng hồ tiêu. Đồng thời, đại diện của 2 Công ty đánh giá cao những kiến thức mà các Chuyên gia chia sẻ và mong muốn bà con nông dân có thể áp dụng tốt những kiến thức này vào quá trình canh tác để nâng cao chất lượng sản phẩm.
Trao đổi với bà con nông dân tại lớp tập huấn, Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám Đốc CDC có chia sẻ một số thông tin về phát triển hồ tiêu bền vững, hồ tiêu có chứng nhận và bày tỏ sự cảm ơn sự hỗ trợ của 2 Công ty McCORMICK và Haprosimex cho bà con nông dân trồng tiêu nói riêng và sự phát triển của ngành hồ tiêu nói chung.
Kết thúc lớp tập huấn, Ban tổ chức đã gửi đến bà con nông dân bộ tài liệu tập huấn “Kỹ thuật canh tác hồ tiêu theo hướng bền vững” với mong muốn bà con nông dân có thể áp dụng tốt kỹ thuật đã được học vào quá trình canh tác hồ tiêu nhằm mang lại hiệu quả cao nhất cả về mặt kinh tế lẫn môi trường và xã hội.
Một số hình ảnh tại lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

Ông Vũ Văn Hải – Chủ tịch HĐQT Công ty Haprosimex phát biểu tại lơp tập huấn


Đại diện Công ty McCORMICK phát biểu tại lớp tập huấn
 
Ông Bạch Thanh Tuấn – Giám Đốc CDC phát biểu tại lớp tập huấn
 
PGS.TS Nguyễn Văn Nam chia sẻ với bà con nông dân một số vấn đề về kỹ thuật canh tác hồ tiêu


Nông dân tham gia đặt câu hỏi cho các Chuyên gia
 
Giảng viên, Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng bà con nông dân
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng
 

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook