Tập huấn

Ngày 22/05/2018 tại huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý tài chính và quản lý chất lượng cho nông dân các nhóm sản xuất cà phê bền vững”.

Ngày 22/05/2018 tại huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng đã tiến hành tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực quản lý tài chính và quản lý chất lượng cho nông dân các nhóm sản xuất cà phê bền vững”. Lớp tập huấn nằm trong khuôn khổ dự án “ Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tạ huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị” do Tổ chức Tầm nhìn Thế giới – World Vision tài trợ.
World Vision là tổ chức hoạt động vì trẻ em,  thực hiện các hoạt động vì an sinh của trẻ em, trọng tâm vào các hoạt động y tế, giáo dục, sự tham gia của trẻ và bảo vệ trẻ em. Tại Việt Nam, World Vision đang thực hiện nhiều mô hình Chương trình Phát triển vùng (CTPTV) trên nhiều địa bàn cả nước với các dự án phát triển cộng đồng mang tính lồng ghép cao, bao phủ những địa bàn khó khăn nhất trong phạm vi hành chính của một huyện. Dự án “ Phát triển sinh kế cho đồng bào dân tộc thiểu số tạ huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị” là một trong những hoạt động mà CDC phối hợp với World Vision triển khai thực hiện.
Mục tiêu lớp tập huấn nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về quản lý tài chính, lập kế hoạch kinh doanh cho nông hộ và quản lý chất lượng cà phê nhằm giúp nông dân biết cách lập kế hoạch cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, quản lý chi tiêu hiệu quả ở cấp độ nông hộ; đồng thời, nâng cao chất lượng sản phẩm cà phê nhằm đem lại lợi nhuận cao hơn từ cà phê.
Với phương pháp đào tạo dành cho người lớn tuổi và đào tạo có sự tham gia, lấy người học làm trung tâm, giảng viên là người điều hành/hướng dẫn, mọi người cùng tham gia thảo luận và trình bày, kết hợp với các trò chơi thư giãn - ý nghĩa và bám sát theo kế hoạch bài giảng, lớp tập huấn đã diễn ra trong không khí sôi nổi và sự tham gia nhiệt tình của học viên, nhờ đó các học viên tiếp thu kiến thức hiệu quả.
Theo đánh giá của học viên, những kiến thức mà lớp tập huấn mang lại rất hữu ích và cần thiết cho việc phát triển kinh tế của nông hộ. Hầu hết các học viên đều tỏ ra thích thú với phương pháp giảng dạy của giảng viên, học viên cho rằng phương pháp này giúp họ không bị nhàm chán, tiếp thu kiến thức tốt hơn, đồng thời giúp học viên tự tin hơn khi truyền đạt lại kiến thức cho những nông dân khác.
Theo kế hoạch, trong tháng 5/2018, CDC sẽ tiếp tục tổ chức thêm 04 lớp tập huấn với nội dung tương tự cho nông dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa – tỉnh Quảng Trị. Với tiêu chí “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng”, CDC luôn mong muốn làm tốt vai trò là kênh truyền bá kiến thức và khoa học kỹ thuật đến với Cộng đồng xã hội trên địa bàn khắp cả nước.
Một số hình ảnh lớp tập huấn
Ông Nguyễn Thanh Tâm – Phó Giám đốc CDC giới thiệu về dự án
Giảng viên trình bày nội dung tập huấn
Giảng viên, Ban tổ chức chụp hình lưu niệm với học viên
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook