TẬP HUẤN TOT "SẢN XUẤT CÀ PHÊ GIẢM PHÁT THẢI VÀ GIẢM THIỂU KHÍ NHÀ KÍNH"

29-30/05/2023, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC tổ chức khoá đào tạo tiểu giảng viên (ToT) cho các cán bộ kỹ thuật, cộng tác viên khuyến nông, trưởng nhóm sản xuất cà phê bền vững và nông dân nòng cốt của các xã, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

29-30/05/2023, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC tổ chức khoá đào tạo tiểu giảng viên (ToT) cho các cán bộ kỹ thuật, cộng tác viên khuyến nông, trưởng nhóm sản xuất cà phê bền vững và nông dân nòng cốt của các xã, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.
 

Khai mạc khoá tập huấn ToT

Đây là một phần của dự án “Thúc đẩy ứng dụng phương thức sản xuất cà phê bền vững theo hướng giảm phát thải khí nhà kính trong vùng nguyên liệu của Chi nhánh Công ty Cổ phần Mascopex tại tỉnh Gia Lai”, do Công ty Cổ phần Mascopex tổ chức và CDC hỗ trợ kỹ thuật.

Các thành viên tham gia khoá tập huấn được chia sẻ các kiến thức, kỹ thuật trong sản xuất cà phê như:
- Các loại chứng nhận trong sản xuất cà phê; các yêu cầu trong sản xuất cà phê theo Bộ Quy Tắc 4C.
- Kỹ thuật sản xuất cà phê bền vững theo hướng giảm phát thải khí nhà kính, bao gồm: nông nghiệp tái sinh, kỹ thuật trồng xen, quản lý cỏ dại, phòng trừ sâu bệnh hại theo IPM, sử dụng phân bón đúng cách,  tưới nước theo hướng giảm phát thải khí nhà kính, sử dụng hiệu quả năng lượng trong sản xuất cà phê.
- Một số lưu ý để tái canh cà phê thành công.
- Phương pháp truyền đạt kiến thức, kỹ thuật cho nông dân.

 

Chuyên gia chia sẻ về việc sử dụng - bảo quản phân bón đúng cách

Bên cạnh phương pháp nghe giảng truyền thống, các học viên được tham gia các trò chơi khởi động tạo không khí, trình bày thắc mắc và lắng nghe giải đáp từ các chuyên gia, chung sức trong các hoạt động thảo luận nhóm, trang trí báo tường sôi nổi cùng màn tranh biện đặc sắc giữa các nhóm. Các học viên còn được thực hành trực tiếp phần kiến thức vừa tiếp thu qua hoạt động trải nghiệm tại vườn.
 

Các nhóm trình bày ý tưởng lên giấy 


Thời gian thuyết trình và tranh biện


Hoạt động trải nghiệm tại vườn cà phê

 
Qua hai ngày làm việc, các thành viên không chỉ trau dồi thêm những kiến thức liên quan đến sản xuất cà phê mà còn học hỏi được các phương pháp truyền đạt tích cực. Mỗi người là một tiểu giảng viên đem những kiến thức, kỹ năng này đến cho người dân trên địa bàn, góp phần cải thiện đời sống vật chất của bà con nông dân và phát triển vùng nguyên liệu bền vững.

 

Ảnh lưu niệm với đại diện các bên liên quan cùng chuyên gia và các tiểu giảng viên tham gia tập huấn
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng
 

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook