Trang chủ Hỗ trợ nông hộ & Nhóm nông hộ Tập huấn "Tăng cường năng lực cho nhóm Dân tộc thiểu số thực hiện sáng kiến giảm nghèo"

Tập huấn "Tăng cường năng lực cho nhóm Dân tộc thiểu số thực hiện sáng kiến giảm nghèo"

0
2
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Chương trình Phát triển Liên Hiệp Quốc (UNDP) tại Việt Nam và UBND tỉnh, Sở Lao động – Thương binh & Xã hội, Hội Nông dân tỉnh Đăk Nông nhằm thúc đẩy sáng kiến giảm nghèo bền vững của nông dân; đồng thời, được sự ủy nhiệm của UNDP, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) phối hợp với Hội Nông dân tỉnh Đăk Nông triển khai tổ chức lớp tập huấn “Tăng cường năng lực cho nhóm Dân tộc thiểu số thực hiện sáng kiến giảm nghèo”.
 
Ông Nguyễn Văn Xá – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Đăk Nông phát biểu tại lớp tập huấn
Lớp tập huấn diễn ra 3 ngày (từ ngày 16 – 18/12/2017) tại huyện Đăk Glong – tỉnh Đăk Nông với sự tham gia của hơn 30 học viên là thành viên của Hội nông dân huyện Đăk Glong. Nội dung của khóa tập huấn bao gồm: lập kế hoạch sản xuất kinh doanh, Quản lý tài chính nhóm và Kỹ năng phát triển nhóm.
Với phương pháp giảng dạy có sự tham gia, phương pháp đào tạo cho người lớn tuổi, Giảng viên lớp tập huấn thường xuyên tổ chức các hoạt động nhóm, lồng ghép nội dung bài học vào các trò chơi giúp cho học viên tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả nhất.
Ths. Huỳnh Ngọc Mỹ - Trưởng phòng Đào tạo CDC giới thiệu nội dung khóa tập huấn
Kết thúc khóa tập huấn, Đại diện UNDP và Hội Nông dân tỉnh Đăk Nông đánh giá cao chất lượng khóa học, kinh nghiệm và năng lực của CDC trong suốt quá trình diễn ra khóa tập huấn. Về phía học viên, đa số học viên cho rằng khóa tập huấn mang lại nhiều kiến thức và bài học bổ ích để học viên có thể áp dụng vào thực tế hoạt động không chỉ cho bản thân mà còn phổ biến cho các thành viên trong nhóm tại địa phương mà mình tham gia.
Các học viên chụp hình lưu niệm tại khóa tập huấn
Với tiêu chí “Kết Nối Tri Thức, Phục Vụ Cộng Đồng”, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng luôn mong muốn được hợp tác với các Tổ chức/Công ty/Cá nhân trong và ngoài nước trong các chương trình nhằm hướng đến sự thịnh vượng cho Cộng Đồng.
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng