Trang chủ Tin tức - sự kiện

Tin tức - sự kiện

Bão số 8 đang phức tạp, thêm nhiễu động có thể thành áp thấp nhiệt đới mới

(CDC) - Sáng 22-10, ngoài bão số 8 đang hoạt động, ở phía Đông Philippines đang hình thành một nhiễu động trên nền dải hội tụ nhiệt đới và có thể phát triển thành áp thấp nhiệt đới.


Biến lá thông thành nguồn sinh kế bền vững

(CDC) - Tại Uttarakhand (Ấn Độ), các cư dân chỉ việc lên rừng nhặt lá thông về bán với giá 2 rupe/kg (khoảng 630 đồng).


Hàng tấn thóc mọc mầm sau khi nước rút, nông dân Quảng Trị khóc ròng vì nỗi lo mùa vụ hậu lũ lụt

(CDC) - Sau thời gian chìm trong nước lũ, người dân khắp thôn Hậu Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng (Quảng Trị) bị thiệt hại nặng nề về tinh thần và kinh tế, hàng tấn thóc mới thu hoạch mọc mầm, nhà cửa tan hoang, đồ đạc hư hỏng...


Liên kết chặt “6 nhà” tăng giá trị ngành nông nghiệp

(CDC) – Vốn dành cho lĩnh vực nông nghiệp không hề nhỏ, nhưng hiệu quả vẫn còn hạn chế. Cần đẩy mạnh việc tích tụ ruộng, đất và phát triển bảo hiểm dành cho nông nghiệp để có thể thúc đẩy nhiều hơn nữa doanh nghiệp và vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào lĩnh vực này.


Xuất khẩu cà phê ảm đạm

(CDC) - Ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 khiến xuất khẩu cà phê Việt Nam liên tục sụt giảm.


Hồng giòn Trung Quốc lấn át hàng Đà Lạt

(CDC) - Đang vào mùa nhưng số lượng hồng giòn Đà Lạt bán ra thị trường chỉ bằng một nửa so với hàng Trung Quốc.


‘Cha đẻ‘ gạo ST25 vẫn âm thầm nâng tầm gạo Việt

(CDC) - Kĩ sư Hồ Quang Cua khẳng định tiếp tục tạo sự khác biệt vượt trội của giống lúa thơm ST xứng danh gạo Việt đẳng cấp trong phân khúc thị trường gạo ngon thế giới.


Từ chuyện thanh long Việt Nam bị Thái Lan trả lại

(CDC) - Nếu nông sản Việt không tự nâng cao chất lượng và được quản lý một cách bài bản thì khó tránh khỏi việc bị các nước trả lại.


Kỳ vọng mô hình "con tôm ôm gốc lúa"

(CDC) - Mưa dồn dập gần nửa tháng qua giúp "tắm mát" cho những đồng đất bạt ngàn vùng ngọt hóa tỉnh Cà Mau sau mùa khô hạn khốc liệt. Cũng nhờ những trận mưa lớn ấy mà hiện tại, nhiều hộ nông dân đã cấy xong trà lúa trên đất nuôi tôm…


Nestle Việt Nam: Cà phê Robusta Việt Nam không theo đuổi mục tiêu số 1 thế giới về sản lượng, năng suất

(CDC) - Cà phê Robusta Việt Nam không theo đuổi mục tiêu số 1 thế giới về sản lượng hay năng suất cao nhất mà làm sao để người trồng có được lợi nhuận cao, hạt cà phê Việt Nam được nhiều người trên thế giới biết đến.


Đặc sản từng có giá trăm nghìn/kg giờ không ai mua, dân để rụng đầy gốc

(CDC) – Trước thực trạng bơ booth rớt giá thê thảm, không có thương lái hỏi mua, nông dân Đắk Lắk đành để quả rụng đầy gốc.


Tái cơ cấu ngành lúa gạo và cà phê: Mong VnSAT tiếp tục đồng hành cùng người trồng cà phê

(CDC) - Những nông dân tham gia mô hình sản xuất cà phê do dự án VnSAT hỗ trợ đều cho rằng đây là cách làm hiệu quả và mong muốn dự án mở rộng hơn nữa.


Mỹ mở rộng thêm cửa với nông sản Việt

(CDC) - Sắp tới, bưởi sẽ là loại trái cây thứ bảy của Việt Nam mở cửa tiến vào thị trường Mỹ, sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải, vú sữa và xoài.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Nông nghiệp luôn là ‘mỏ vàng‘

(CDC) - Nông nghiệp luôn là mỏ vàng nhưng nếu không biết khai thác thì cũng sẽ cạn kiệt và kém hiệu quả. Xuất khẩu nông sản của Việt Nam hoàn toàn có khả năng vào tốp 10, thậm chí tốp 5 thế giới trong những thập niên tới.


Trung Quốc tạm ngừng nhập khẩu xoài do vi phạm mã số vùng trồng, cần giám sát chặt

(CDC) - Mặc dù tỷ lệ số mã số vùng trồng trồng xoài đang bị phía Trung Quốc tạm ngừng xuất khẩu là không lớn, nhưng đây là một "tín hiệu" cho thấy công tác kiểm tra, giám sát và quản lý mã số vùng trồng đối với các nông sản xuất khẩu cần phải được rà soát, chấn chỉnh kịp thời.


Nghịch lý ngành mía đường: Sản xuất 700.000 tấn, nhập khẩu 2 triệu tấn

(CDC) - Do tác động của dịch Covid-19 nên 1/3 nhà máy ngành mía đường đã phải đóng cửa và nhiều doanh nghiệp khác đang đứng trước nguy cơ phá sản. 1/3 nhà máy đường đóng cửa.


Thông tin việc Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu xoài gian lận mã vùng trồng

(CDC) - Trước thông tin Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu sản phẩm xoài Việt Nam do hành vi gian lận xuất xứ, Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) thông tin chính thức về vấn đề này.


Nông dân Quảng Trị hối hả gặt lúa ‘chạy‘ bão số 5

(CDC) - Để hạn chế thiệt hại trước khi bão số 5 đổ bộ, tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các địa phương, HTX đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Hè Thu.


Công bố kết quả liên kết chuỗi cà phê bền vững VnSAT

(CDC) - Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị Công bố kết quả liên kết chuỗi cà phê Dự án Chuyển đổi Nông nghiệp bền vững VnSAT tại các tỉnh Tây Nguyên, ngày 16/9, tại Gia Lai.


Gạo Việt có giá, ĐBSCL thừa thắng xông lên hay tìm phương kế lâu dài?

(CDC) - “Mùa này hơn hẳn mấy mùa qua. Lúa gạo, tin vui khắp mọi nhà” là không khí phấn khởi chung từ nông dân, địa phương đến các cơ quan Trung ương vài tháng qua.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88