Trang chủ Lĩnh vực hoạt động

Lĩnh vực hoạt động

Ba thách thức lớn ngành nông nghiệp phải vượt qua trong năm 2021

(CDC) - Ba thách thức lớn là hội nhập toàn cầu, biến đổi khí hậu và quy mô sản xuất buộc nền nông nghiệp phải tái cơ cấu mạnh mẽ.


Không còn thị trường dễ tính cho nông sản

(CDC) - Xuất khẩu cà phê, rau quả ngày càng khó khăn không chỉ do dịch bệnh Covid-19 mà còn bởi sự thay đổi canh tác chưa theo kịp quy định mới của thị trường.


Ngành cà phê phát triển vượt bậc trong 30 năm qua

(CDC) - Đó là đánh giá của Thứ trưởng Lê Quốc Doanh tại Lễ Kỷ niệm 30 năm gia nhập Tổ chức Cà phê Quốc tế (ICO) và Ngày Cà phê Việt Nam lần thứ 4.


Xúc tiến đàm phán xuất khẩu sầu riêng chính ngạch sang Trung Quốc

(CDC) - Tháng 6/2020, những container sầu riêng đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu sang Australia và nhận được phản hồi tốt từ khách hàng. Hiện, Việt Nam đang xúc tiến đàm phán để có thể xuất khẩu chính ngạch sầu riêng sang Trung Quốc, khi đó, cơ hội cho trái sầu riêng Việt Nam sẽ rộng mở hơn.


Đầu năm 2021, nông sản nô nức xuất ngoại, Trung Quốc mở cửa thêm cho sữa Việt

(CDC) - Những lô tôm đầu tiên được xuất khẩu ngay trong những ngày đầu năm 2021, thêm 2 doanh nghiệp được xuất khẩu sữa sang thị trường Trung Quốc... là những tin vui đầu năm 2021 của nông sản Việt.


Sản lượng giảm 30% nhưng giá tiêu khó lòng tăng mạnh trong năm 2021

(CDC) - Mặc dù sản lượng tiêu được dự báo 25-30% so với năm 2020 xuống khoảng 168 - 180 nghìn tấn, ông Nguyễn Nam Hải, Chủ tịch Hiệp hội Hồ tiêu Việt Nam cho rằng giá tiêu trong năm 2021 khó lòng tăng mạnh vì cung vẫn vượt cầu.


Hai nhà khoa học Lâm Đồng vào Top 100 trí thức, nhà khoa học sáng tạo và cống hiến châu Á

(CDC) - Sự kiện này diễn ra ngày 9/1 tại Diễn đàn Hội nhập Kinh tế châu Á được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội với chủ đề “Tăng cường hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc - ASIA thịnh vượng’’.


Hội Hữu nghị Việt Nam – Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk tổng kết công tác Hội năm 2020

(CDC) - Ngày 7/01/2021, Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản tỉnh Đắk Lắk vừa tổ chức buổi lễ tổng kết công tác Hội năm 2020 và thông qua Kế hoạch hoạt động năm 2021.


Ngành nông nghiệp loại bỏ 1.256 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật độc hại

(CDC) - Cục Bảo vệ thực vật đã loại bỏ 1.265 hoạt chất thuốc bảo vệ thực vật độc hại của 838 tên thương phẩm thuốc bảo vệ thực vật ra khỏi danh mục thuốc được phép sử dụng tại Việt Nam.


Từ 23h ngày 31/12, Hiệp định UKVFTA chính thức có hiệu lực

(CDC) - Vào lúc 21h hôm nay 29/12 (theo giờ Việt Nam), Hiệp định UKVFTA được đại diện ủy quyền (đại sứ) của Chính phủ hai nước chính thức ký kết tại London, Vương quốc Anh. Từ 23h ngày 31/12, Hiệp định chính thức có hiệu lực.


Nông nghiệp báo tin vui: Thu về 41 tỷ USD

(CDC) - 2020 là năm khó khăn chồng chất với ngành nông nghiệp khi thiên tai ngày càng tàn khốc, dịch bệnh hoành hành. Thế nhưng, vượt qua “sóng to gió lớn”, nông nghiệp hoàn thành mục tiêu kép, xuất khẩu nông sản thu về 41,2 tỷ USD.


CDC CHÚC MỪNG MÙA GIÁNG SINH 2020 VÀ NĂM MỚI 2021

(CDC) - Thay mặt Ban Cố Vấn, Ban Giám Đốc và toàn thể Chuyên Gia, Kính chúc Qúy Đối Tác/Khách Hàng và Bà Con một Lễ Giáng sinh An lành, Hạnh Phúc; một năm mới Sức khỏe, Thành công và Thịnh vượng!


Đắk Nông: Cây cà phê mang "bệnh đẻ sai quy trình" có chữa được không?

(CDC) - Trong những năm gần đây, do tình trạng biến đổi khí hậu, mưa xuất hiện sớm, nên cà phê ra hoa sai thời kỳ, gây ảnh hưởng đến mùa màng ở tỉnh Đắk Nông. Theo chuyên gia nông nghiệp, bà con nông dân hoàn toàn có thể khắc phục được điều này nếu áp dụng những biện pháp hợp lý.


10 năm qua 1 triệu dân ĐBSCL phải bỏ xứ ra đi, 10 năm tới sẽ thêm 1 triệu người nữa, đâu là nguyên nhân?

(CDC) - Trong 10 năm qua, khu vực ĐBSCL đã có gần 1,1 triệu dân bỏ xứ ra đi. Dự báo của các chuyên gia, trong 10 năm tới, nếu không có những yếu tố đột biến, sẽ có một lượng dân số tương đương với một tỉnh tiếp tục rời ĐBSCL để đến các khu vực khác tìm việc làm, mưu sinh. Đâu là nguyên nhân của tình trạng này?


CDC tập huấn "Kỹ thuật canh tác cà phê gắn với biến đổi khí hậu" cho 300 nông dân tại Gia Lai

(CDC) - Từ ngày 18-22/11/2020, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC đã tổ chức 5 lớp Tập huấn cho các nông hộ tham gia Dự án “Nâng cao tính bền vững của sản xuất cà phê đối với nông dân tỉnh Gia Lai” do Công ty CP Mascopex làm chủ đầu tư.


CDC tiếp đón đoàn chuyên gia của Tổ chức Sáng kiến thương mại bền vững tại Việt Nam IDH

(CDC) - Ngày 18/11/2020, Ban Giám đốc Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng đã đón tiếp đoàn chuyên gia của Tổ chức IDH tại văn phòng CDC.


Giải pháp phục hồi đất thoái hóa ở Tây Nguyên

(CDC) - Phục hồi đất thoái hóa đòi hỏi một chiến lược dài hơi về thời gian cùng với một hệ thống giải pháp mang tính đồng bộ, căn cơ và toàn diện.


CDC tập huấn nâng cao năng lực quản lý, kỹ thuật, quản trị chuỗi giá trị, phát triển thị trường cho HTX Eakmat

(CDC) - Ngày 13/12/2020, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng (CDC) triển khai Tập huấn nâng cao năng lực quản lý, kỹ thuật, quản trị chuỗi giá trị, phát triển thị trường cho Ban quản trị, thành viên HTX Eakmat tại xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk, Đắk Lắk.


Gần 150 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung khôi phục sản xuất và sinh kế

(CDC) - Bão, lụt đi qua, công tác khắc phục và tái thiết sau thiên tai để ổn định đời sống lâu dài của người dân thông qua tạo sinh kế bền vững là vô cùng quan trọng. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã nhanh chóng triển khai các phương án, kế hoạch hỗ trợ tạo sinh kế phù hợp để người dân miền Trung sớm ổn định sản xuất và cuộc sống, khôi phục nền kinh tế.


Gần 150 tỷ đồng hỗ trợ người dân miền Trung khôi phục sản xuất và sinh kế

(CDC) - Bão, lụt đi qua, công tác khắc phục và tái thiết sau thiên tai để ổn định đời sống lâu dài của người dân thông qua tạo sinh kế bền vững là vô cùng quan trọng. Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã nhanh chóng triển khai các phương án, kế hoạch hỗ trợ tạo sinh kế phù hợp để người dân miền Trung sớm ổn định sản xuất và cuộc sống, khôi phục nền kinh tế.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88