Trang chủ Hiệp định FTA

Hiệp định FTA

Mở ‘xa lộ‘ vào châu Âu trong tâm dịch

(CDC) - Ngày 1.8 vừa qua, ngay trong bão của đại dịch Covid-19, Hiệp định thương mại Việt Nam -EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực, mở thêm một “xa lộ” mới trong bối cảnh hàng xuất khẩu của Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


EVFTA: Nhiều doanh nghiệp không biết là hiệp định gì, lần đầu nghe nói đến

(CDC) - Còn rất nhiều doanh nghiệp không biết, hoặc lần đầu nghe nói tới Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), trong đó có nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông sản. Đây được xem là một trong những thách thức đối với nông sản Việt Nam khi thực thi hiệp định này.


Trái cây đồng loạt tăng giá kỷ lục

(CDC - Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), giá của phần lớn các loại trái cây đã tăng giá mạnh trong tháng trước.


Gạo Việt xông lên nhưng đừng mải mê

(CDC) - Để hạt gạo Việt Nam vươn xa giữ vị thế cường quốc xuất khẩu gạo, đã đến lúc Nhà nước cần làm ngay ba việc.


Xuất khẩu gạo sang nhiều thị trường EU bật tăng

(CDC) - Hiệp định EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu gạo sang một số thị trường EU tăng cao nhờ được giảm thuế. Đây được đánh giá sẽ là tiền đề tốt để ta tiếp tục khai thác hiệu quả cơ hội thị trường EU.


Chỉ dẫn địa lý trong EVFTA: Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

(CDC) - Khi Hiệp định EVFTA đặt ra những cam kết rất cao về thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong đó có bảo hộ chỉ dẫn địa lý, không chỉ có các doanh nghiệp, mà người tiêu dùng cũng được hưởng lợi rất nhiều.


Nông sản Tây Nguyên gặp khó khi “bước chân” vào thị trường EU

(CDC) - Với cách làm nông đơn lẻ, cảm tính như hiện tại, nông sản Tây Nguyên làm ra sẽ gặp khó ngay tại thị trường trong nước chứ không đợi khi ra đến thị trường EU.


Tín hiệu đáng mừng từ nông sản Việt

(CDC) - Sau hơn 1 tháng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực (từ 1/8/2020), nông sản Việt Nam đã gia tăng đáng kể giá trị xuất khẩu sang thị trường này, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả mới cho nông sản Việt.


Nâng cao chất lượng gạo xuất khẩu: Yêu cầu bắt buộc

(CDC) - Nhờ sự thuận lợi của thị trường, giá gạo xuất khẩu (XK) đang duy trì ở mức không thể hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để tận dụng tốt hơn nữa ưu đãi từ các Hiệp định thương mại tự do, từng bước tiếp tục nâng cao chất lượng gạo.


Xuất khẩu rau quả bứt phá nhờ EVFTA

(CDC) - Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) đi vào thực thi đang giúp rau quả Việt Nam có lợi thế rất lớn tại thị trường châu Âu.


Việt Nam xuất khẩu lô gạo thơm đầu tiên sang EU theo EVFTA

(CDC - Ngày 22.9, tỉnh An Giang và Tập đoàn Lộc Trời chính thức tổ chức lễ xuất khẩu lô gạo thơm đầu tiên sang EU theo EVFTA.


Nông sản vào EU sau khi EVFTA có hiệu lực: Muốn bền lâu phải làm chuyên nghiệp

(CDC) - Nhiều chuyên gia cho rằng, việc được hưởng các ưu đãi về thuế quan sau khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực chỉ là bước khởi đầu để nông sản Việt thâm nhập vào thị trường EU.


Xuất khẩu hàng hóa: Trái ngọt từ EVFTA

(CDC) - Dù chỉ mới có hiệu lực hơn một tháng, song kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đã có nhiều tín hiệu khả quan nhờ một phần lực đẩy từ Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).


Lô cà phê "đặc biệt" 296 tấn vượt biển sang EU, hưởng thuế suất 0%

(CDC) - Lô cà phê đầu tiên xuất khẩu sang EU theo Hiệp định EVFTA có 14 container, trọng lượng 296 tấn sẽ cập cảng Hamburg, Antwerp của Đức, Bỉ. Sự kiện này đánh dấu dốc mốc quan trọng trong tự do thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu đối với ngành hàng cà phê.


Hưởng lợi từ EVFTA: Nông sản XK có thể đạt 41 tỷ USD

Xuất khẩu tôm, gạo... vào EU theo EVFTA đang là điểm sáng xuất khẩu nông sản trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp.


Thực thi Hiệp định EVFTA: Áp lực vì nguy cơ bị EU áp dụng phòng vệ thương mại

(CDC) - Hiệp định EVFTA mang đến nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp trong nước. Tuy nhiên, Việt Nam cũng là quốc gia có nhiều mặt hàng đứng trước nguy cơ bị các nước EU áp dụng biện pháp phòng vệ thương mại như giày dép, gỗ, nông sản…


EVFTA và câu chuyện bảo vệ hàng Việt

(CDC) - Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực đã mở ra cơ hội hợp tác rộng lớn, toàn diện và phát triển mạnh mẽ hơn giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU). Tuy nhiên, hiệp định này cũng đặt ra thách thức rất lớn đối với sản xuất trong nước, đòi hỏi phải có những giải pháp cấp bách và lâu dài.


Chế biến sâu để thêm cơ hội ở thị trường EU

(CDC) - Xuất khẩu chủ yếu dưới dạng thô, khiến cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam mất giá


Hiệp định EVFTA có hiệu lực từ tháng 8: Đường “cao tốc” nhưng không dễ “tăng tốc”

(CDC) - Được ví như đường cao tốc nối Việt Nam với EU, hiệp định EVFTA vừa chính thức có hiệu lực từ tháng 8 đang được kỳ vọng sẽ mang lại cho DNVN nhiều cơ hội. Tuy nhiên, cũng phải nhìn nhận rõ, đường cao tốc mở nhưng DNVN cũng khó “tăng tốc” nếu vẫn tư duy theo kiểu đi trên “đường làng”.


EVFTA – Động lực giúp Việt Nam giảm nghèo bền vững

(CDC) - Thực hiện chủ trương của Đảng về “chủ động và tích cực hội nhập kinh tế quốc tế”, những năm qua, tiến trình hội nhập quốc tế của Việt Nam đã đạt một tầm cao mới.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88