Trang chủ Hiệp định FTA

Hiệp định FTA

Các doanh nghiệp được khuyến khích xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ sang Bắc Âu

(CDC) – Các doanh nghiệp địa phương đã được khuyến cáo phát triển thực phẩm hữu cơ trong nỗ lực thúc đẩy xuất khẩu rau quả sang các nước Bắc Âu, theo Thương vụ Việt Nam tại Thụy Điển.


Sầu riêng Thái Lan chiếm lĩnh thị trường nhờ được miễn thuế

(CDC) – Cục Đàm phán Thương mại Thái Lan cho biết, sầu riêng Thái Lan chiếm lĩnh thị trường Trung Quốc nhờ chính sách miễn thuế từ các hiệp định thương mại tự do (FTA).


Gia Lai: Kỳ vọng xuất khẩu tăng trưởng cao

CDC) – Trong 4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Gia Lai phục hồi khá mạnh mẽ với mức tăng gần 48% so với cùng kỳ năm 2020. Vì vậy, khả năng hoàn thành mục tiêu 610 triệu USD trong năm 2021 là hoàn toàn khả quan.


Doanh nghiệp châu Âu đánh giá cao triển vọng kinh doanh ở Việt Nam

(CDC) – Các dữ liệu mới nhất từ Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam cho thấy, phần lớn doanh nghiệp châu Âu đánh giá cao triển vọng kinh doanh tại Việt Nam.


Xuất khẩu ngày 6-9/4: Kim ngạch hàng Việt sang Mỹ và Trung Quốc đều tăng hơn 32%; lý do xuất khẩu gạo giảm 30,4%

(CDC) – Mỹ, Trung Quốc, EU tiếp tục là những thị trường xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đều tăng ấn tượng so với cùng kỳ năm trước, bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19.


Dự báo xuất khẩu lúa mì của EU niên vụ 2020/21 giảm

(CDC) – Công ty tư vấn Strategie Grains ngày 18/03/2021 đã hạ dự báo hàng tháng về xuất khẩu lúa mì mềm từ Liên minh Châu Âu (EU) và Anh trong niên vụ 2020/21 là 900.000 tấn xuống còn 25,2 triệu tấn do nhu cầu giảm, đặc biệt là từ Trung Quốc.


Không còn khái niệm “sân nhà” cho hàng Việt

(CDC) - Với 13 FTA đã đi vào thực thi, khái niệm “sân nhà” cho hàng Việt ngày càng trở nên mờ nhạt, buộc doanh nghiệp phải tìm cửa cạnh tranh với hàng nhập khẩu đổ bộ.


Xuất khẩu gạo vào EU thua cả Campuchia, chuyên gia khuyên doanh nghiệp nên làm gì?

(CDC) - Xuất khẩu gạo Việt Nam vào thị trường EU còn khá khiêm tốn - chỉ bằng 1/6 so với Thái Lan, 1/4 so với Campuchia. EVFTA có hiệu lực, cam kết đưa thuế suất về 0% sau 3-5 năm, tiềm năng xuất gạo vào EU đang rất lớn. Nhưng doanh nghiệp Việt Nam phải làm gì?


Vì sao cà phê xuất khẩu chưa “hưởng lợi” nhiều từ EVFTA?

(CDC) - Dù xuất khẩu cà phê qua EU trong tháng 8/2020 có cải thiện song theo các doanh nghiệp Việt họ vẫn chưa “hưởng lợi” nhiều từ Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) bởi lượng cà phê xuất khẩu chủ yếu là cà phê thô, trong khi sản phẩm được giảm thuế là cà phê chế biến sâu.


Bưởi Việt sẽ vi vu sang Chile, Mỹ, Trung Quốc nếu đáp ứng được những điều kiện này

(CDC) - Sau thị trường Mỹ, trái bưởi của Việt Nam đã chính thức được phép xuất khẩu sang Chile, khai phá một thị trường mới ở khu vực Nam Mỹ. Cộng với những tiềm năng từ thị trường EU sau EVFTA, trái bưởi Việt đang đứng trước nhiều cơ hội xuất ngoại.


Bưởi Việt rộng đường xuất ngoại

(CDC) - Từ giữa tháng 10, Cộng hòa Chile đã chính thức cho phép nhập khẩu quả bưởi tươi từ Việt Nam với yêu cầu lô hàng phải qua chiếu xạ để kiểm soát ruồi đục quả và được cơ quan thẩm quyền của Việt Nam cấp chứng thư xuất khẩu.


Mở ‘xa lộ‘ vào châu Âu trong tâm dịch

(CDC) - Ngày 1.8 vừa qua, ngay trong bão của đại dịch Covid-19, Hiệp định thương mại Việt Nam -EU (EVFTA) chính thức có hiệu lực, mở thêm một “xa lộ” mới trong bối cảnh hàng xuất khẩu của Việt Nam bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


EVFTA: Nhiều doanh nghiệp không biết là hiệp định gì, lần đầu nghe nói đến

(CDC) - Còn rất nhiều doanh nghiệp không biết, hoặc lần đầu nghe nói tới Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA), trong đó có nhiều doanh nghiệp (DN) xuất khẩu nông sản. Đây được xem là một trong những thách thức đối với nông sản Việt Nam khi thực thi hiệp định này.


Trái cây đồng loạt tăng giá kỷ lục

(CDC - Theo Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT), giá của phần lớn các loại trái cây đã tăng giá mạnh trong tháng trước.


Gạo Việt xông lên nhưng đừng mải mê

(CDC) - Để hạt gạo Việt Nam vươn xa giữ vị thế cường quốc xuất khẩu gạo, đã đến lúc Nhà nước cần làm ngay ba việc.


Xuất khẩu gạo sang nhiều thị trường EU bật tăng

(CDC) - Hiệp định EVFTA có hiệu lực, xuất khẩu gạo sang một số thị trường EU tăng cao nhờ được giảm thuế. Đây được đánh giá sẽ là tiền đề tốt để ta tiếp tục khai thác hiệu quả cơ hội thị trường EU.


Chỉ dẫn địa lý trong EVFTA: Bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng

(CDC) - Khi Hiệp định EVFTA đặt ra những cam kết rất cao về thực thi quyền sở hữu trí tuệ trong đó có bảo hộ chỉ dẫn địa lý, không chỉ có các doanh nghiệp, mà người tiêu dùng cũng được hưởng lợi rất nhiều.


Nông sản Tây Nguyên gặp khó khi “bước chân” vào thị trường EU

(CDC) - Với cách làm nông đơn lẻ, cảm tính như hiện tại, nông sản Tây Nguyên làm ra sẽ gặp khó ngay tại thị trường trong nước chứ không đợi khi ra đến thị trường EU.


Tín hiệu đáng mừng từ nông sản Việt

(CDC) - Sau hơn 1 tháng Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực (từ 1/8/2020), nông sản Việt Nam đã gia tăng đáng kể giá trị xuất khẩu sang thị trường này, hứa hẹn sẽ mang lại những thành quả mới cho nông sản Việt.


Nâng cao chất lượng gạo xuất khẩu: Yêu cầu bắt buộc

(CDC) - Nhờ sự thuận lợi của thị trường, giá gạo xuất khẩu (XK) đang duy trì ở mức không thể hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, để tận dụng tốt hơn nữa ưu đãi từ các Hiệp định thương mại tự do, từng bước tiếp tục nâng cao chất lượng gạo.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88