Trang chủ An ninh lương thực

An ninh lương thực

Việt Nam tăng cường hợp tác với EAEU nhằm đảm bảo an ninh lương thực

(CDC) – Bà Nguyễn Phương Nga cho rằng "Liên minh Kinh tế Á-Âu hiện đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển các công cụ và cách tiếp cận mới để quản lý vấn đề an ninh lương thực."


Nâng cao nhận thức, trách nhiệm về đảm bảo an toàn thực phẩm

(CDC) – Để đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP), bảo vệ sức khỏe người dân, thời gian qua, ngành chức năng đã tăng cường kiểm tra, quản lý đối với các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, tạo sự chuyển biến trong nhận thức, ý thức thực hiện các quy định về đảm bảo ATTP trong cả người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.


FAO: Giá thực phẩm toàn cầu tăng tháng thứ 10 liên tiếp

(CDC) – Theo Tổ chức Nông Lương Liên hiệp quốc (FAO), giá thực phẩm toàn cầu tăng trong tháng 3/2021, đánh dấu mức tăng tháng thứ 10 liên tiếp, với giá dầu thực vật và các sản phẩm từ sữa tăng nhiều nhất.


An Giang thắng lợi toàn diện vụ lúa đông xuân

(CDC) - An Giang hiện đang bước vào cao điểm thu hoạch vụ lúa đông xuân, có thể khẳng định, vụ lúa này trúng mùa, trúng giá cao.


Tình trạng đói nghèo năm 2021 sẽ tồi tệ hơn

(CDC) - Giám đốc Chương trình Lương thực Liên Hợp quốc (WFP) cho biết: Năm 2021 thực sự sẽ là một thảm họa với hàng chục quốc gia có nạn đói nghèo đang “gõ cửa”.


Trái cây Việt tìm đường sang Thượng Hải

(CDC) - Thượng Hải là thị trường tiếp theo tại Trung Quốc đang được các nhà sản xuất, xuất khẩu nông sản, trái cây Việt tìm cách chinh phục.


Nâng tầm gạo Việt: Lan tỏa sản xuất lúa sạch, chuẩn GAP ở đồng bằng sông Cửu Long

(CDC) – ĐBSCL đang đẩy mạnh chương trình phát triển lúa gạo an toàn, đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGAP, gắn với liên kết tiêu thụ theo chuỗi giá trị. Đẩy mạnh sản xuất lúa hữu cơ


Tái cơ cấu ngành hàng lúa gạo và cà phê: VnSAT thúc đẩy phát triển lúa gạo bền vững

(CDC) - VnSAT đã có tác động tích cực đến phương thức canh tác của nông dân, tạo sự thay đổi lớn ở các vùng sản xuất, thúc đẩy phát triển ngành hàng lúa gạo bền vững.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88