Trang chủ Biến đổi Khí hậu

Biến đổi Khí hậu

Hồ chứa ở Nam Trung bộ vẫn đang ‘đói‘ nước

(CDC) - Trong khi các tỉnh Bắc Trung bộ mưa lũ dồn dập thì ở các tỉnh Nam Trung bộ mưa chẳng bao nhiêu, các hồ chứa vẫn đang “đói” nước.


30% diện tích cà phê cần tái canh, vốn nghìn tỷ vẫn như "muối bỏ bể"

(CDC) - Áp lực biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, diện tích cà phê già cỗi, cần tái canh ngày càng lớn, trong khi giá cà phê ở mức thấp trong thời gian dài, khiến nhiều nông dân bắt đầu chán nản với loại cây trồng chủ lực này. Cả người trồng lẫn doanh nghiệp đều mong muốn một chính sách tái canh hiệu quả hơn cho cây cà phê.


Nông nghiệp Gia Lai thiệt hại gần 190 tỷ đồng do hạn hán

(CDC) - Tính đến hết tháng 9/2020, hơn 9.000 ha cây trồng bị thiệt hại do hạn hán trong vụ Đông Xuân ở các địa phương, ước thiệt hại khoảng 187,97 tỷ đồng.


Đồng Tháp Mười “khát” lũ": Nông dân lo mất sinh kế, sợ vụ lúa tới mất mùa

(CDC) - Đã giữa tháng 8 âm lịch mà đồng ruộng vùng Đồng Tháp Mười nước mới lấp xấp mặt ruộng. Vậy là lại 1 năm nữa lũ sẽ không về hoặc về nhưng thuộc loại “lũ đẹt”, “lũ kiệt”. Lũ không về Đồng Tháp Mười, người dân mất sinh kế, vụ lúa tới không hứa hẹn thuận lợi…


Chuyển đổi cây trồng thích ứng với khô hạn

(CDC) - Tại các khu vực thường xảy ra khô hạn, tỉnh Ninh Thuận đã tập trung chuyển đổi cơ cấu cây trồng mang lại hiệu quả tích cực trước thách thức của biến đổi khí hậu; góp phần phát huy hiệu quả sử dụng đất, tạo nguồn thu nhập ổn định cho người dân.


Biến đổi khí hậu Thủy sản tìm cách thích ứng

(Thủy sản Việt Nam) - Biến đổi khí hậu ngày càng tác động nghiêm trọng. Với quyết tâm biến nguy thành an, nông dân vùng Đồng bằng sông Cửu Long đang ngày càng có nhiều sáng kiến trong nuôi trồng thủy sản nhằm thích ứng tối đa.


Đẩy mạnh chuyển đổi cây trồng ứng phó hạn hán khốc liệt ở Bắc Trung Bộ

(Nongnghiep) - Bộ NN&PTNT cho thấy sự quan tâm đặc biệt đến khu vực Bắc Trung Bộ, một trong những vùng bị tác động nặng nề do hạn hán và xâm nhập mặn.


Sản xuất nông nghiệp thông minh, hướng đi cần thiết trước biến đổi khí hậu

(Nongnghiep) - Sản xuất nông nghiệp thông minh, thích ứng biến đổi khí hậu không chỉ giúp người dân tiết kiệm được chi phí sản xuất mà hiệu quả kinh tế cũng tăng lên đáng kể.


Sơn La: Triển khai nhiều mô hình sản xuất thích ứng với biến đổi khí hậu

(CDC) - Trong những năm qua, để chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu tỉnh Sơn La đã triển khai nhiều chương trình và các hoạt động cụ thể. Trong đó giải pháp thực hiện nhiều mô hình sản xuất bước đầu đã cho thấy những kết quả tích cực.


Đắk Lắk: Đa canh cây trồng trong vườn cà phê thích ứng với biến đổi khí hậu

(CDC) - Đa dạng hóa cây trồng xen trong vườn cà phê không chỉ giúp nhiều nông dân Đắk Lắk tăng thu nhập, còn góp phần giảm thiểu các tác động của thiên tai.


Đề xuất các biện pháp thích nghi với biến đổi khí hậu trong nông nghiệp

(CDC) - Thích nghi là hoạt động tự động hay có kế hoạch để giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và đạt hiệu quả cao nhất.


Việt Nam tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu

(CDC) - Ngày 10/10/2018, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường – cơ quan thường trực của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu sẽ tổ chức Hội nghị Đối thoại cấp cao về biến đổi khí hậu.


Quảng Nam: Diễn đàn "Phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông sản sạch thích ứng với biến đổi khí hậu"

(CDC) - Nông nghiệp hữu cơ được coi là một trong các giải pháp tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững trước nguy cơ hiện hữu của “canh tác hóa học”, khai thác đến suy kiệt đất đai, nguồn nước.


Biến đổi khí hậu ảnh hưởng thế nào đến cà phê

(CDC) - Từ năm 2009 - 2010, nhiệt độ cao hơn các năm trước, nắng nóng kéo dài làm khô hạn rất nhiều nơi ở Tây Nguyên nói chung và Gia Lai nói riêng khiến năng suất cà phê giảm khoảng 15 - 25% so với các năm trước.


Quảng Nam triển khai nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu

(CDC) - Năm 2018, tỉnh Quảng Nam triển khai nhiều giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn.


Việt Nam có ấn phẩm đàu tiên trình bày sâu về khía cạnh kinh tế và chính sách biến đổi khí hậu

(CDC) - Cuốn sách chuyên khảo “Kinh tế và Chính sách Biến đổi khí hậu” do GS.TS. Trần Thọ Đạt và TS. Vũ Thị Hoài Thu biên soạn được Nhà xuất bản Đại học Kinh tế Quốc dân ấn hành năm 2017 là ấn phẩm đầu tiên ở Việt Nam trình bày chuyên sâu về các khía cạnh kinh tế và chính sách của vấn đề biến đổi khí hậu toàn cầu.


Một số quy trình kỹ thuật mới trên cây trồng ứng phó với biến đổi khí hậu

(CDC) - Ngày 21/11, tại tỉnh Tiền Giang, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Viện CĂQ miền Nam (SOFRI) và Trung tâm Khuyến Nông Quốc gia tổ chức hội thảo: “Giới thiệu một số quy trình kỹ thuật mới trên cây trồng nông nghiệp góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp và ứng phó với biến đổi khí hậu tại các tỉnh phía Nam”.


Hội nghị LHQ lần thứ 23 về biến đổi khí hậu

(CDC) - Hội nghị lần thứ 23 của LHQ về biến đổi khí hậu (COP23) đã khai mạc tại thành phố Bonn, Đức với sự tham gia của gần 200 quốc gia thành viên.


Chia sẻ thông tin cập nhật về biến đổi khí hậu

(CDC) - Các thông tin cập nhật, tác động của biến đổi khí hậu đến các tỉnh miền Bắc và Đồng bằng sông Hồng đã được thảo luận tại Hội nghị khu vực miền Bắc triển khai thực hiện thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu do Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với các đơn vị tổ chức ngày 29/8.


Phát triển giống lúa thích ứng biến đổi khí hậu

Vừa qua, tại TP Cần Thơ, Cục Trồng trọt, Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam (VAAS), cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) đã tổ chức hội thảo “Xây dựng mạng lưới đối tác nghiên cứu, phát triển lúa thích ứng với biến đổi khí hậu tại ĐBSCL.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88