Trang chủ Biến đổi Khí hậu

Biến đổi Khí hậu

Hàng trăm ha lúa đông xuân có nguy cơ mất trắng vì thiếu nước

(CDC) – Thủy điện xả nước lưu lượng thấp, trạm bơm không đủ nước để bơm tưới khiến cho hàng trăm ha lúa đông xuân ở Quảng Nam đang dần khô héo, có nguy cơ mất trắng.


Đồng Nai: Chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng biến đổi khí hậu

(CDC) – Theo Sở NN-PTNT tỉnh Đồng Nai, toàn tỉnh hiện đang lên kế hoạch sẽ chuyển đổi hàng ngàn ha đất trồng lúa....


Bảo đảm nguồn nước tưới để chống hạn

(CDC) – Ngành chức năng và chính quyền các địa phương đang tập trung triển khai các giải pháp nhằm bảo đảm nguồn nước tưới phục vụ sản xuất, phòng, chống hạn hán. Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận khu vực nào xảy ra hạn hán, thiếu nước tưới.


Đăk Hà: Không “chạy sau” khô hạn

(CDC) – Tại huyện Đăk Hà, nhiều diện tích cây trồng hiện đã bắt đầu thiếu nước tưới, trong khi mùa khô đang trong thời kỳ cao điểm và có thể kéo dài hơn 1 tháng nữa. Trước tình hình này, chính quyền và ngành Nông nghiệp địa phương đang tích cực chủ động chống hạn cho cây trồng.


Mang Yang: Đa dạng cây trồng để thích ứng với khô hạn

(CDC) – Nhằm ứng phó với tình hình khô hạn trong mùa khô, thời gian qua, Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Mang Yang (tỉnh Gia Lai) vận động, hướng dẫn nông dân sử dụng các loại cây trồng có khả năng chịu hạn tốt.


Đăk Hà: Người dân tích cực phòng, chống cháy rừng

(CDC) – Những năm gần đây, việc chi trả tiền dịch vụ môi trường rừng gắn với giao khoán quản lý, bảo vệ rừng cho cộng đồng dân cư tại huyện Đăk Hà đã trực tiếp làm thay đổi tư duy, nhận thức của người dân trong công tác quản lý bảo vệ gắn với phòng chống cháy rừng.


Đức Xuyên chuyển đổi cây trồng để chống hạn

(CDC) – Đưa cây mới vào trồng trên những vùng đất thường xuyên thiếu nước, tăng vụ, chuyển đổi cây trồng, nâng cao hiệu quả sản xuất... là những cách làm mà xã Đức Xuyên (Krông Nô) triển khai để đối phó với hạn hán.


Nâng mức cảnh báo cháy rừng lên cấp nguy hiểm

(CDC) – Trước tình hình nắng nóng, khô hạn xảy ra trên diện rộng, đặc biệt là qua kiểm tra thực tế mới đây tại một số khu rừng trọng điểm trên địa bàn tỉnh thì độ ẩm dưới chân rừng đã xuống thấp, các thảm thực vật và dây leo có hiện tượng chết dần; người dân trên địa bàn tỉnh đang vào cao điểm thu hoạch vụ lúa Đông xuân, trong đó có không ít hộ thường đốt đồng trước khi xuống giống lúa Hè thu… nên tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất cao. Do đó, để bảo vệ tốt diện tích rừng của tỉnh, Ban chỉ đạo về kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng (Ban chỉ đạo) của tỉnh vừa có thông báo về việc nâng mức cảnh báo cháy rừng từ cấp III (cấp cao) lên cấp IV (cấp nguy hiểm) kể từ ngày 29-3 trên tất cả các khu rừng trong tỉnh.


Chủ động ứng phó với hạn hán

(CDC) – Xã Trúc Sơn (Cư Jút) đã chuyển đổi nhiều diện tích cây trồng bị ảnh hưởng bởi hạn hán, kém hiệu quả, sang trồng những loại cây khác phù hợp hơn. Cách làm này không chỉ chủ động ứng phó được với hạn hán mà còn mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Chủ động ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long

(CDC) – Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có công điện số 369/CĐ-TTg về việc chủ động ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt tại Đồng bằng sông Cửu Long.


Krông Nô chủ động phòng, chống hạn cho vụ đông xuân

(CDC) – Để duy trì nguồn nước tưới từ nay đến cuối vụ đông xuân 2020 - 2021, huyện Krông Nô đã xây dựng phương án phòng, chống hạn cụ thể cho từng vùng, từng cánh đồng.


Hàng trăm hộ dân Đắk R’la đang “khát” nước

(CDC) – Do thiếu nguồn nước, nên hàng trăm hộ dân tại xã Đắk R’la, huyện Đắk Mil (Đắk Nông) đang thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Họ phải mua nước sinh hoạt hàng ngày, thậm chí phải tái sử dụng nước để phục vụ cuộc sống...


Nguy cơ hạn mặn ở miền Tây gia tăng trong tháng 4, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo khẩn

(CDC) – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có công điện chỉ đạo ứng phó xâm nhập mặn, thiếu nước sinh hoạt vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) trong mùa khô 2020-2021. Theo dự báo, trong tháng 4/2021, hạn mặn sẽ tiếp tục gia tăng ở ĐBSCL.


Sản xuất lúa gạo đi đôi với giảm phát thải khí nhà kính

(CDC) – Việc sản xuất lúa gạo kết hợp giảm thiểu phát thải khí nhà kính sẽ mang lại lợi ích kinh tế - xã hội - môi trường một cách bền vững.


An Giang kiên quyết không để cháy rừng trong mùa khô

(CDC) – An Giang đang bước vào mùa khô hạn, thiếu nước nghiêm trọng, lớp thực bì dưới tán rừng khô kiệt, mọi hành vi sử dụng lửa bất cẩn đều có thể gây ra cháy rừng.


Phòng chống

(CDC) – Mùa khô năm 2021 đang bước vào thời kỳ cao điểm, nguy cơ cháy rừng ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh ở mức cao. Để đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) hiệu quả, các chủ rừng, địa phương có rừng đã và đang triển khai đồng bộ nhiều biện pháp để ứng phó với “giặc lửa”.


Biến đổi khí hậu đang trở thành thách thức an ninh

(CDC) – Dù ở mức độ quốc gia hay toàn cầu thì biến đổi khí hậu (BĐKH) luôn được xem là vấn đề cấp bách, có tác động tới tiến trình phát triển bền vững trên toàn thế giới. Tác động do BĐKH đang trở thành nguyên nhân gây ra những thách thức an ninh khí hậu.


Nước và và cuộc khủng hoảng khí hậu toàn cầu đối với trẻ em: 10 điều bạn nên biết

(CDC) – Biến đổi khí hậu hiện nay đang làm thay đổi, phá vỡ các hình thái thời tiết, dẫn đến các hiện tượng thời tiết cực đoan, không dự đoán được nguồn nước, gây trầm trọng thêm tình trạng khan hiếm nước và ô nhiễm nguồn cấp nước. Những tác động này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và số lượng nước đối với trẻ em.


Phát triển bền vững ĐBSCL: Nhiều áp lực về nước và BĐKH

(CDC) – Các tỉnh, thành vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đã và đang ảnh hưởng không nhỏ đến mục tiêu phát triển bền vững do thường xuyên phải đối diện với những yếu tố cực đoan của biến đổi khí hậu (BĐKH) và nguồn nước, tạo áp lực lớn đến vựa lúa của vùng ĐBSCL.


Sinh kế mùa lũ, mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu và mang lại lợi nhuận cao

(CDC) – “Trong điều kiện thời tiết có nhiều yếu tố bất thường như hiện nay, mô hình sinh kế mùa lũ đang được thực hiện là khá phù hợp và hiệu quả. Bởi mô hình dễ thực hiện, không tốn quá nhiều chi phí, đặc biệt tính rủi ro không cao”, đó là đánh giá của ông Võ Thành Ngoan - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) về phát triển mô hình sinh kế mùa lũ.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88