TẬP HUẤN VỀ CANH TÁC TUẦN HOÀN VÀ ỨNG DỤNG KINH TẾ TUẦN HOÀN TRONG CANH TÁC CACAO

Hoạt động thuộc Dự án Kinh tế tuần hoàn trong sản xuất Cacao – Từ nguyên liệu đến thành phẩm do EU tài trợ

Từ ngày 31/10 – 02/11/2023, Helvetas phối hợp với Trung tâm Phát triển Cộng đồng (CDC) tổ chức lớp tập huấn về canh tác tuần hoàn và ứng dụng kinh tế tuần hoàn trong canh tác Cacao tại huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.
Hoạt động thuộc Dự án kinh tế tuần hoàn trong sản xuất Cacao - Từ nguyên liệu đến thành phẩm do EU tài trợ.
Các cán bộ kỹ thuật thực hành trên vườn
Ông Nguyễn Anh tuấn - Giám đốc dự án Helvetas đến tham dự khai mạc buổi tập huấn cùng 20 học viên là cán bộ kỹ thuật, cán bộ nghiên cứu của Helvetas và CDC cùng nhân viên tư vấn của 02 doanh nghiệp lớn trong ngành Cacao là Công ty Puratos Grand-Place Việt Nam và Công ty TNHH Sôcôla Marou. Sau đào tạo, 2 công ty trên có thể tổ chức chuyển giao kỹ thuật canh tác Cacao theo hướng tuần hoàn cho nông dân tại các vùng nguyên liệu của doanh nghiệp.
Trong chương trình tập huấn, các cán bộ kỹ thuật được Tiến sĩ Phạm Hồng Đức Phước chia sẻ các nội dung liên quan đến Nông học trên cây Cacao; giải pháp canh tác, sản xuất tuần hoàn và phần thực hành trên vườn giúp cho cán bộ kỹ thuật có thể dễ dàng áp dụng vào thực tế.
Toàn cảnh lớp học trao đổi nội dung lý thuyết
Đoàn cùng các cán bộ kỹ thuật chụp ảnh lưu niệm
Đây là bước đi đầu tiên của Dự án trong việc chuyển đổi phân ngành Cacao sang mô hình kinh tế tuần hoàn, làm đòn bẩy kích hoạt việc tiếp nhận các phương pháp tiếp cận kinh tế tuần hoàn trong ngành nông sản thực phẩm.
Nguồn: Trung tâm phát triển cộng đồng

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook