TẬP HUẤN KỸ NĂNG LÀM VIỆC VỚI CỘNG ĐỒNG

Trong khuôn khổ dự án Giảm Nghèo Khu Vực Tây Nguyên (GNTN) tỉnh Kon Tum, từ ngày 22 – 28/5/2017 tại khách sạn INDOCHINE – TP. Kon Tum, Tỉnh Kon Tum, Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng CDC phối hợp với Ban Quản Lý dự án đã tổ chức thành công 3 khóa tập huấn “Kỹ Năng Làm Việc Với Cộng Đồng” với hơn 100 học viên tham gia. Đối tượng tập huấn là: các hướng dẫn viên cộng đồng (CF), các cán bộ sinh kế, nâng cao năng lực và truyền thông, giám sát, và ban phát triển xã trong vùng dự án.

Giảng viên của CDC cùng với học viên giới thiệu các mô hình sinh kế với trò chơi khởi động “Trái tim vì người nghèo”
Khóa tập huấn được tổ chức với mục tiêu trang bị tốt các kỹ năng làm việc với cộng đồng cho các cán bộ dự án nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ hỗ trợ các xã và thôn bản. Những    kỹ năng này được phát triển thông qua sự kết hợp giữa đào tạo dựa trên các tài  liệu  được  chuẩn bị và giảng dạy trên lớp, cộng với thực hành, và “vừa làm vừa học” ở các cuộc khảo sát thôn bản ...
 
Tham dự khóa tập huấn, các học viên được đào tạo các kỹ năng: tổ chức sự kiện nhóm, điều phối / điều hành cuộc họp / hội nghị / hội thảo, kỹ năng giải quyết tình huống khó trong công tác, một số phương pháp thường sử dụng trong các cuộc họp / tập huấn / truyền thông tại cộng đồng. Đồng thời các học viên cũng được hướng dẫn các phương pháp đánh giá nhanh nông thôn có sự tham giá của người dân (PRA). 
Học viên thực hành kỹ năng tổ chức sự kiện nhóm
 
Các buổi tập huấn đều diễn ra trong không khí hào hứng và sôi nổi. Với phương pháp giảng dạy có sự tham gia, tương tác 2 chiều, các học viên được tiếp thu nội dung tập huấn một cách chủ động, gần gũi để có thể dễ dàng ứng dụng vào trong thực tế công việc của mình. Khóa tập huấn đã diễn ra thành công tốt đẹp, trang bị được cho các học viên đầy đủ các kỹ năng làm việc cộng đồng, đạt được đúng mục tiêu đề ra ban đầu.
Buổi tập huấn diễn ra sôi nổi với sự tương tác tịch cực giữa giảng viên và các học viên.
 
Dự án GNTN là Chương trình phát triển cộng đồng ở khu vực Tây Nguyên với sự hỗ trợ từ Ngân hàng Thế giới, tập trung vào 26 huyện nghèo của 06 tỉnh liền kề nhau gồm Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Tỷ lệ hộ nghèo trung bình của những huyện này khoảng 49% với tổng mức dân số khoảng 1,2 triệu người, trong đó hơn 50% là đồng bào dân tộc thiểu số. Dự án do Bộ Kế hoạch và Đầu tư điều phối, giám sát, và được thực hiện bởi các Ban Quản lý dự án cấp tỉnh và huyện tại 6 tỉnh được lựa chọn.
Mục tiêu phát triển của Dự án GNTN: Nâng cao mức  sống thông qua cải thiện cơ hội sinh kế ở các xã nghèo trong vùng dự án.
 
Giảng viên của CDC chụp hình lưu niệm cùng các học viên
 
Trung Tâm Phát Triển Cộng Đồng

Các tin liên quan

Hỗ trợ phát triển nông nghiệp bền vững
Facebook