Trang chủ Giống cây trồng vật nuôi

Giống cây trồng vật nuôi

Sử dụng giống cây trồng kháng sâu bệnh, hiệu quả cao

(CDC) – Vụ hè thu năm 2021, huyện Krông Nô tập trung tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các giống cây trồng kháng sâu bệnh tốt, năng suất, chất lượng cao để đưa vào sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế cho người dân.


Tìm diệt lúa “lạ” trên cánh đồng nguyên chủng

(CDC) - Với 140 ha chuyên sản xuất lúa giống cấp nguyên chủng, các hoạt động trên đồng tại Trại giống lúa Khánh Lâm 1, thuộc Trung tâm Giống nông nghiệp tỉnh Cà Mau (xã Khánh Lâm, huyện U Minh) luôn diễn ra, nhằm đảm bảo nguồn cung ứng khoảng 1.000 tấn lúa giống/năm ra thị trường với chất lượng cao nhất, giữ vững lòng tin của khách hàng trong và ngoài tỉnh.


Sản xuất lúa giống chất lượng cao

(CDC) - Không lo đầu ra, không sợ thương lái ép giá, trong quá trình sản xuất được sử dụng giống lúa chất lượng, được hướng dẫn kỹ thuật…; đó là những ưu điểm nổi bật của mô hình sản xuất lúa giống ở Cát Tiên.


Vùng cam Nghệ An xác xơ vì bệnh

(CDC) - Trái ngược hoàn toàn với giai đoạn hoàng kim, nghề trồng cam tại Nghệ An đang bước vào thời kỳ lao dốc, cam bệnh xác xơ, hàng ngàn hộ dân đối diện nợ nần... Thực trạng buồn.


Những ‘siêu giống lúa‘ chống biến đổi khí hậu

(CDC) - Các nhà khoa học Hàn Quốc vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để tìm ra những "siêu giống lúa" có thể trụ vững được trong điều kiện khắc nghiệt do biến đổi khí hậu. Các kịch bản rủi ro.


L20 - Giống lạc năng suất cao cho miền Trung

(CDC) - Giống lạc L20 do Viện KHKTNN Bắc Trung Bộ hợp tác nghiên cứu, lai tạo, chọn lọc và đã được Bộ NN-PTNT công nhận chính thức giống mới theo quyết định số 2953 ngày 7/7/2017.


Nóng chuyện công nhận giống

(CDC) - Ngày 3/4, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật Trồng trọt.


Một số giống ngô nội được gieo trồng nhiều ở các tỉnh

(CDC) - Xin giới thiệu một số ngô lấy hạt và giống ngô thực phẩm của Viện nghiên cứu ngô đang được gieo trồng nhiều ở các tỉnh.


Giống cà phê đạt chuẩn VnSAT phục vụ tái canh cây cà phê ở Tây Nguyên

Việc lựa chọn chủng loại giống phù hợp là một trong những khâu quan trọng giúp gia tăng hiệu quả của việc tái canh cà phê bền vững.


Độc đáo bí đỏ hạt đậu

Vụ thu vừa qua, Hội Nông dân thị trấn Kongchro (huyện Kongchro, Gia Lai) phối hợp với Cty TNHH Hạt giống Đất Việt (Củ Chi, TP.HCM) đưa giống bí đỏ hạt đậu lai F1 DV 333 vào SX đại trà, mang lại hiệu quả cao.


Quy định về bảo hộ tài sản trí tuệ là giống cây trồng mới

Bảo hộ tài sản trí tuệ là giống cây trồng nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà tạo giống, tạo động lực phát triển các giống mới giúp nâng cao năng suất chất lượng.


Ngô tím Fancy 111, quà quê độc đáo

Cty Atvanta Việt Nam vừa "tung" ra một giống ngô nếp lai mới mang tên Fancy 111 có màu hạt tím sẫm. Nhiều khả năng, Fancy 111 sẽ là “đối thủ nặng ký” có thể so kè với thị trường các giống ngô nếp ăn ăn tươi tại phía Bắc.


Trồng Dưa Lê Chất Lượng Cao Lãi Gấp Đôi Dưa Thường

Ông Vũ Ngọc Hà, thôn Đươi, xã Đoàn Thượng (huyện Gia Lộc) cho biết, trồng dưa lê chất lượng cao đầu tư nhiều hơn nhưng mỗi sào cho lãi cao hơn 1,5 – 2 lần trồng dưa thường.


Giống khổ qua HMT 128 năng suất cao, trái dài, thịt chắc

Đây là giống khổ qua (mướp đắng) của Cty East West Seed (Hai mũi tên đỏ) được nông dân ưa chuộng bởi năng suất cao, trái dài, thịt chắc…


Bình Định xây dựng thương hiệu bò

Nếu trước đây con trâu là đầu cơ nghiệp thì bây giờ đối với nông dân Bình Định, con bò là đầu cơ nghiệp. Bởi, trong bối cảnh giá cả mọi thứ đều bấp bênh thì giá bò luôn ổn định nhất trong hàng gia súc, gia cầm. Ngon ăn


Lai hữu tính để tạo giống hoa lan huệ mới

(CDC) - Chọn tạo các giống hoa lan huệ bằng phương pháp lai hữu tính có thể tạo ra giống hoa có hình thức đẹp, đáp ứng như cầu của người yêu cây trồng.


Háo hức với giống ngô mới

(CDC) - Sau khi giống ngô chuyển gen NK66Bt/GT của Công ty Syngenta Việt Nam được Bộ NN & PTNT chính thức cho trồng đại trà, những lô ngô giống đầu tiên đã được đưa về Sơn La - thủ phủ ngô của miền Bắc. Ngay sau khi được đại lý nhập về, đã có khá nhiều bà con nông dân trong vùng đến tìm mua để gieo trồng.


Giống lúa mới chịu hạn tốt

(CDC) - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện lúa ĐBSCL và Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam đã tiến hành lai chọn lọc được giống lúa OM8901 có khả năng chống hạn và cho năng suất cao. Giống lúa mới này đã được đề nghị công nhận là giống chính thức cho ĐBSCL.


​Nông dân lai tạo nhiều giống lúa mới triển vọng

(CDC) - Những giống lúa này có tính chống chịu sâu bệnh tốt, phẩm chất gạo trắng, mềm, dẻo, thơm đáp ứng yêu cầu cho người tiêu dùng cao cấp và chất lượng không kém so với giống của viện, trường.


Lai tạo thành công giống bò Úc tại Việt Nam

(CDC) - Chi cục thú y tỉnh An Giang đã thực hiện thành công kế hoạch “Xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao bằng phương pháp gieo tinh nhân tạo để cải tạo giống bò thịt tại hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên”. Theo đó, Chi cục đã lai tạo thành công giống bò Red Angus (Úc) và đã tiến hành gieo tinh cho 234 con bò cái địa phương, đồng thời tiến hành nghiệm thu 15 con bò lai Red Angus, trong đó có 10 con thực hiện tại huyện Tri Tôn và 5 con tại huyện Tịnh Biên.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88