Trang chủ Giống cây trồng vật nuôi

Giống cây trồng vật nuôi

L20 - Giống lạc năng suất cao cho miền Trung

(CDC) - Giống lạc L20 do Viện KHKTNN Bắc Trung Bộ hợp tác nghiên cứu, lai tạo, chọn lọc và đã được Bộ NN-PTNT công nhận chính thức giống mới theo quyết định số 2953 ngày 7/7/2017.


Nóng chuyện công nhận giống

(CDC) - Ngày 3/4, Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội đã tổ chức hội thảo lấy ý kiến dự thảo Luật Trồng trọt.


Một số giống ngô nội được gieo trồng nhiều ở các tỉnh

(CDC) - Xin giới thiệu một số ngô lấy hạt và giống ngô thực phẩm của Viện nghiên cứu ngô đang được gieo trồng nhiều ở các tỉnh.


Giống cà phê đạt chuẩn VnSAT phục vụ tái canh cây cà phê ở Tây Nguyên

Việc lựa chọn chủng loại giống phù hợp là một trong những khâu quan trọng giúp gia tăng hiệu quả của việc tái canh cà phê bền vững.


Độc đáo bí đỏ hạt đậu

Vụ thu vừa qua, Hội Nông dân thị trấn Kongchro (huyện Kongchro, Gia Lai) phối hợp với Cty TNHH Hạt giống Đất Việt (Củ Chi, TP.HCM) đưa giống bí đỏ hạt đậu lai F1 DV 333 vào SX đại trà, mang lại hiệu quả cao.


Quy định về bảo hộ tài sản trí tuệ là giống cây trồng mới

Bảo hộ tài sản trí tuệ là giống cây trồng nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà tạo giống, tạo động lực phát triển các giống mới giúp nâng cao năng suất chất lượng.


Ngô tím Fancy 111, quà quê độc đáo

Cty Atvanta Việt Nam vừa "tung" ra một giống ngô nếp lai mới mang tên Fancy 111 có màu hạt tím sẫm. Nhiều khả năng, Fancy 111 sẽ là “đối thủ nặng ký” có thể so kè với thị trường các giống ngô nếp ăn ăn tươi tại phía Bắc.


Trồng Dưa Lê Chất Lượng Cao Lãi Gấp Đôi Dưa Thường

Ông Vũ Ngọc Hà, thôn Đươi, xã Đoàn Thượng (huyện Gia Lộc) cho biết, trồng dưa lê chất lượng cao đầu tư nhiều hơn nhưng mỗi sào cho lãi cao hơn 1,5 – 2 lần trồng dưa thường.


Giống khổ qua HMT 128 năng suất cao, trái dài, thịt chắc

Đây là giống khổ qua (mướp đắng) của Cty East West Seed (Hai mũi tên đỏ) được nông dân ưa chuộng bởi năng suất cao, trái dài, thịt chắc…


Bình Định xây dựng thương hiệu bò

Nếu trước đây con trâu là đầu cơ nghiệp thì bây giờ đối với nông dân Bình Định, con bò là đầu cơ nghiệp. Bởi, trong bối cảnh giá cả mọi thứ đều bấp bênh thì giá bò luôn ổn định nhất trong hàng gia súc, gia cầm. Ngon ăn


Lai hữu tính để tạo giống hoa lan huệ mới

(CDC) - Chọn tạo các giống hoa lan huệ bằng phương pháp lai hữu tính có thể tạo ra giống hoa có hình thức đẹp, đáp ứng như cầu của người yêu cây trồng.


Háo hức với giống ngô mới

(CDC) - Sau khi giống ngô chuyển gen NK66Bt/GT của Công ty Syngenta Việt Nam được Bộ NN & PTNT chính thức cho trồng đại trà, những lô ngô giống đầu tiên đã được đưa về Sơn La - thủ phủ ngô của miền Bắc. Ngay sau khi được đại lý nhập về, đã có khá nhiều bà con nông dân trong vùng đến tìm mua để gieo trồng.


Giống lúa mới chịu hạn tốt

(CDC) - Nhóm nghiên cứu thuộc Viện lúa ĐBSCL và Viện Khoa học kỹ thuật nông nghiệp miền Nam đã tiến hành lai chọn lọc được giống lúa OM8901 có khả năng chống hạn và cho năng suất cao. Giống lúa mới này đã được đề nghị công nhận là giống chính thức cho ĐBSCL.


​Nông dân lai tạo nhiều giống lúa mới triển vọng

(CDC) - Những giống lúa này có tính chống chịu sâu bệnh tốt, phẩm chất gạo trắng, mềm, dẻo, thơm đáp ứng yêu cầu cho người tiêu dùng cao cấp và chất lượng không kém so với giống của viện, trường.


Lai tạo thành công giống bò Úc tại Việt Nam

(CDC) - Chi cục thú y tỉnh An Giang đã thực hiện thành công kế hoạch “Xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao bằng phương pháp gieo tinh nhân tạo để cải tạo giống bò thịt tại hai huyện Tri Tôn và Tịnh Biên”. Theo đó, Chi cục đã lai tạo thành công giống bò Red Angus (Úc) và đã tiến hành gieo tinh cho 234 con bò cái địa phương, đồng thời tiến hành nghiệm thu 15 con bò lai Red Angus, trong đó có 10 con thực hiện tại huyện Tri Tôn và 5 con tại huyện Tịnh Biên.


Tây Nguyên lai tạo giống cà phê mới để phát triển bền vững

(CDC) - Viện Khoa học kỹ thuật nông-lâm nghiệp Tây Nguyên đã lai tạo, tuyển chọn được 21 giống cà phê mới và nghiên cứu, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật nhằm giúp cho các nông hộ, các doanh nghiệp sản xuất cà phê hiệu quả hơn.


Sản xuất thành công giống ngan lai vịt

(CDC) - Công nghệ thụ tinh nhân tạo giúp giảm chi phí SX con giống từ 5 - 7%, tỷ lệ nở đạt trên 82%, tỷ lệ loại I đạt cao tới 95%.


Hoa đồng tiền ĐTH 125

(CDC) - Với quy mô trồng hoa 15 sào, mỗi lần thu hoạch, anh Khá thu 8.000 - 10.000 bông, giá bán từ 1.000 - 1.200 đồng/bông. Mỗi năm doanh thu từ 200 - 300 triệu đồng....


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88