Trang chủ Nhà nông làm giàu

Nhà nông làm giàu

Làm giàu từ “tư duy đổi mới”

(CDC) – Nhanh nhạy trong việc lựa chọn những cây trồng mới, “đi tắt đón đầu”, chọn những loại cây mà thị trường đang rất được ưa chuộng, anh Nguyễn Minh Đức ở thôn 5, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm đã mạnh dạn chuyển đổi diện tích cà phê sang trồng thử nghiệm các loại cây ăn trái độc, lạ như hồng xiêm khổng lồ, dâu Đài Loan, mít ruột đỏ, mít thái, chuối laba… và đặc biệt là mô hình vú sữa hoàng kim xen trong vườn bơ 034. Với mô hình này, trong năm 2021 và những năm tiếp theo, vú sữa hoàng kim sẽ là cây trồng tiềm năng, là “vườn trái vàng”, mang lại hiệu quả kinh tế cao, làm giàu cho bản thân và gia đình.


Già làng A Biaoh tiên phong làm giàu trên vùng đất cát

(CDC) – Nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, già làng A Biaoh đang đi đầu trong phong trào phát triển kinh tế của địa phương.


Làm nên thương hiệu cà phê đặc sản từ phương thức sản xuất khác biệt

(CDC) – Với phương thức sản xuất khác biệt và mang lại hiệu quả cao, sản phẩm cà phê của trang trại Aeroco tại thôn Cao Thành (xã Ea Kao, TP. Buôn Ma Thuột) đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen trong cuộc thi “Cà phê đặc sản Việt Nam năm 2020” với 3 giải thưởng giá trị: sản phẩm cà phê “Arabica được yêu thích nhất”, “Robusta được yêu thích nhất” và giải Nhất “sản phẩm cà phê Arabica”. Hiện sản phẩm cà phê thành phẩm của trang trại đã được một số quốc gia đặt hàng.


Thu nhập 300 triệu đồng từ trồng dưa trong nhà lưới

(CDC) – Trồng dưa chuột trong nhà lưới cho năng suất, chất lượng cao hơn hẳn so với trồng theo phương pháp truyền thống. Mô hình sản xuất này đang được anh Vũ Văn Đông, ở thôn Phú Tân, xã Đắk Nang (Krông Nô) áp dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Nông dân trồng rau công nghệ cao bán cho hệ thống siêu thị

(CDC) – Ông Nguyễn Văn Dinh (thôn Quỳnh Châu Đông, Lạc Lâm, Đơn Dương) với diện tích hơn 2 ha nhà lưới, nhà kính áp dụng nông nghiệp theo hướng an toàn (VietGAP) để trồng các loại cây: ớt chuông, cà chua, hoa cát tường... cung cấp cho các doanh nghiệp, chuỗi cửa hàng, siêu thị, đem lại hiệu quả kinh tế cao.


Nông dân Buôn Hồ cùng "bắt tay" phát triển sản xuất

(CDC) – Những năm gần đây, nhiều hộ dân trên địa bàn thị xã Buôn Hồ đã tập hợp, liên kết phát triển sản xuất, chăn nuôi thông qua việc tham gia vào các tổ hợp tác, hợp tác xã (HTX) để góp phần tăng năng suất, chất lượng và tiêu thụ sản phẩm, nâng cao thu nhập.


Những nhà nông hiện đại

(CDC) – Chủ động tìm tòi, sáng tạo trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nhất là nắm bắt nhu cầu thị trường, nhiều nông dân trong tỉnh đã thành công, trở thành tỷ phú.


Làm giàu từ sầu riêng

(CDC) – Ngoài cà phê thì sầu riêng được xem là một trong những cây trồng chủ lực và được người dân xã Hòa Nam (Di Linh) đặc biệt quan tâm phát triển. Với giá cả thị trường sầu riêng ổn định ở mức cao, nên thời gian qua, nhiều hộ dân trong xã đã mạnh dạn phá bỏ cà phê để chuyển sang chuyên canh sầu riêng và trồng xen một số cây trồng khác.


Thu tiền tỷ từ trồng sầu riêng và bơ

(CDC) – Trước đây, trên 1,5 ha đất canh tác của gia đình, anh Lê Văn Hải ở buôn Pan B, xã Ea Yông (huyện Krông Pắc) chủ yếu trồng cà phê. Tuy nhiên, những năm gần đây cà phê bắt đầu già cỗi, sản lượng giảm, giá cả bấp bênh, hiệu quả kinh tế đem lại không cao.


Mạnh dạn phát triển kinh tế từ nuôi gà Ai Cập

(CDC) - Qua tìm hiểu, anh Lý Anh Thành (thôn Ea Duất, xã Ea Wer, huyện Buôn Đôn) nhận thấy trên địa bàn tỉnh đã có rất nhiều trang trại nuôi gà thịt thông thường quy mô lớn nhưng nuôi gà Ai Cập đẻ trứng thương phẩm thì chưa có nhiều người nuôi. Cho rằng đây có thể là một hướng đi mới mang lại hiệu quả kinh tế cao, anh bắt tay vào thực hiện.


Từ giấc mơ đủ ăn đủ mặc trở thành bà chủ vườn cây ăn quả với thu nhập cao

(CDC) - Từ một hộ nghèo trong thôn được nhà nước giao đất, giao rừng và tạo điều kiện cho vay vốn để sản xuất, chị Hồ Thị Bóng, người dân tộc Nùng sống ở xã Cẩm Đàn, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang đã vượt qua khó khăn, thách thức để khởi nghiệp thành công.


Đồng Nai: Trồng loại dây dại, rễ biến thành củ trên vùng đất xám, anh nông dân nhanh chóng giàu to

(CDC) - Với 7 sào đất trồng loại cây từng là dây dại sắn dây, mỗi năm anh nông dân Nguyễn Văn Thiều (xã Xuân Hưng, Xuân Lộc, Đồng Nai) có lợi nhuận khoảng 500 triệu đồng.


Tây Ninh: Nghe các nông dân tỷ phú tiết lộ bí quyết trồng mít Thái ra trái quanh năm, thu tiền tỷ

(CDC)- Với mong muốn xây dựng vùng chuyên canh cây ăn trái đặc sản có uy tín, thương hiệu và đạt tiêu chuẩn cao, ông Phan Văn Thà (thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh) triển khai trồng 60 ha mít Thái siêu sớm theo tiêu chuẩn VietGAP.


Ngồi trên núi livestream, nói chuyện cam, chè... khắp toàn cầu

(CDC) - Trong 1 giờ đồng hồ livestream, gần 2.000 sản phẩm được bán ra, với những người nông dân đây là một bước ngoặt lớn.


Một năm sản xuất lúa thắng lợi trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt

(CDC) - Năm 2020, thời tiết khó khăn, hạn hán xảy ra nhưng sản xuất lúa tại vùng Duyên hải Nam Trung bộ - Tây Nguyên thắng lợi toàn diện về năng suất.


Từ 10 cây mít lạ, lão nông bất ngờ thắng lớn tiền tỷ mỗi năm

(CDC) - Sau một chuyến đi du lịch vào miền Nam, ông Thủy tình cờ biết đến giống mít Thái Changai và mua 10 cây về trồng trên mảnh đất quê hương. Đến nay, ông sở hữu trang trại trồng mít rộng 1ha, cho doanh thu 1 tỷ/năm. Sau một chuyến đi du lịch vào miền Nam, ông Thủy tình cờ biết đến giống mít Thái Changai và mua 10 cây về trồng trên mảnh đất quê hương. Đến nay, ông sở hữu trang trại trồng mít rộng 1ha, cho doanh thu 1 tỷ/năm.


Tỷ phú nông dân trên đồng đất hoang

(CDC) - Bàn tay chai sần vì khai khẩn đồng đất hoang hóa ở vùng đầm lắc. Sau gần 20 năm đội nắng, dầm mưa, ông mới có được cơ ngơi trị giá vài chục tỷ đồng…


Buộc đất lửa phải nảy mầm xanh

(CDC) - Trong hình dung của nhiều người, đất Quảng Trị là nơi khô cằn sỏi đá và chi chít dấu vết của bom đạn. Ít ai biết rằng mấy năm qua đã có những mầm xanh mọc lên trên vùng đất ấy.


Lão nông Tây Nguyên chiếm lĩnh "ngôi vị" số 1 cà phê đặc sản Việt Nam

(CDC) - Lão nông Hoàng Châu Hồng, ở thôn 4, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông vừa vượt qua nhiều tên tuổi lớn trong cả nước để chiếm lĩnh "ngôi vị"... số 1 cà phê đặc sản Việt Nam.


Thành công ban đầu với giống chanh vàng Mỹ

(CDC) - Anh Đỗ Văn Lợi ở ấp Gò Rùa, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đưa cây chanh vàng Mỹ về trồng thử và đã có những thành công ban đầu.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88