Trang chủ Xây dựng nhóm nông hộ

Xây dựng nhóm nông hộ

Hội Nông dân xã Dray Bhăng, huyện Cư Kuin ra mắt mô hình Chi hội nông dân nghề nghiệp trồng trọt

(CDC) Sáng ngày 11/3/2020, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân xã Dray Bhăng, Hội Nông dân xã đã tổ chức Lễ Ra mắt mô hình Chi hội nông dân nghề nghiệp trồng trọt. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Lưu Tuệ, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện, các đồng chí Thường trực Hội Nông dân xã và 15 thành viên tham gia chi hội.


Liên kết sản xuất và tiêu thụ sản phẩm: Giải pháp phát triển bền vững HTX nông nghiệp

(CDC) - Hiện nay, nhiều hợp tác xã (HTX) nông nghiệp đã xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ hàng hóa theo hướng bền vững. Thông qua hợp đồng mua bán, cam kết ổn định giá thu mua đảm bảo có lợi cho thành viên, nhiều HTX đã góp phần thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển và nâng cao thu nhập cho người dân.


Hợp tác xã giúp nông dân, nông nghiệp vượt qua khủng hoảng

(CDC) - Ông Lê Đức Thịnh, Cục trưởng Cục Kinh tế hợp tác và PTNT cho biết, trong lúc khủng hoảng kinh tế, dịch bệnh, đã có hàng trăm nghìn doanh nghiệp phải đóng cửa, ngừng hoạt động và rời bỏ thị trường nhưng hợp tác xã thì không, thậm chí nó lại hoạt động mạnh hơn.


Chuyển mạnh từ sản xuất tự phát sang liên kết trong các tổ chức nông dân

(CDC) - Tái canh cà phê bền vững tại các tỉnh Tây Nguyên đang chuyển mạnh từ sản xuất tự phát sang mô hình liên kết trong các tổ chức nông dân, hợp tác xã (HTX).


Liên kết để nông sản bay xa

(CDC) - Là một trong số ít đơn vị thực hiện thành công dự án cánh đồng lớn tại tỉnh Đồng Nai, HTX Thương mại dịch vụ nông nghiệp Xuân Định (xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc) đi tiên phong xây dựng các chuỗi liên kết SX nông sản hàng hóa chất lượng, đáp ứng thị trường xuất khẩu…


Đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao cho hợp tác xã nông nghiệp

(CDC) - Số lượng HTX thành lập mới tăng mạnh nhưng số HTX hoạt động kém hiệu quả và ngừng hoạt động phải giải thể theo Luật HTX cũng rất cao. Điều đó cho thấy còn nhiều bất cập trong công tác điều hành và phát triển nguồn nhân lực HTX nông nghiệp hiện nay.


Liên kết trong sản xuất: Xu thế tất yếu của nông nghiệp hiện đại: Tìm "chất kết dính"

(CDC) - Với những gì đã và đang diễn ra trong ngành nông nghiệp, nhu cầu liên kết ngày càng trở nên đa đạng hơn. Không chỉ có nông dân cần liên kết mà ngay cả các doanh nghiệp, tác nhân trong chuỗi sản xuất hàng hóa nông nghiệp cũng có nhu cầu này... Nhưng tìm và phát huy "chất kết dính" của các tác nhân trong mối liên kết không phải dễ.


Nông dân Bình Thuận xây dựng thương hiệu rau an toàn

(CDC) - Từ hình thức sản xuất đơn lẻ, mạnh ai nấy làm, hiện nay nông dân xã Trà Tân cùng nhau vào hợp tác xã để liên kết xây dựng thương hiệu rau an toàn...


Hiệu quả của nhóm nòng cốt xây dựng nông thôn mới

(CDC) - Với phương châm người dân là chủ thể trong chương trình xây dựng nông thôn mới, MTTQ tỉnh Vĩnh Phúc đã hướng dẫn đến từng địa phương thành lập nhóm nòng cốt xây dựng nông thôn mới. Qua hoạt động các nhóm nòng cốt đã phát huy hiệu quả rất tốt.


Lâm Đồng: Phát triển kinh tế tập thể góp phần tái cơ cấu ngành nông nghiệp

Kinh tế tập thể nông nghiệp giúp cho người dân được tiếp cận với các yếu tố đầu vào trong sản xuất, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, giải quyết được vấn đề đầu ra cho nông sản và đặc biệt là giúp người nông dân đứng vững trong xu hướng hội nhập, góp phần thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp.


Phát triển nông sản theo chuỗi gắn với nhãn hiệu hàng hóa

Đó là chủ đề Diễn đàn Khuyến nông @ nông nghiệp do Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Sở NN-PTNT Quảng Nam vừa tổ chức tại thành phố Hội An, Quảng Nam.


Sản xuất chuỗi cùng hưởng lợi

Doanh nghiệp có nguồn nông sản đủ lớn, an toàn, đáp ứng nhu cầu chế biến, xuất khẩu; người dân tăng thu nhập mà không phải lo đầu ra của sản phẩm.


Phước Hòa phát triển chuỗi giá trị bắp lai

(NTO) Xã Phước Hòa (Bác Ái) hiện có 384 hộ, với 1.741 nhân khẩu, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm trên 95%. Thực hiện Dự án Hỗ trợ Tam nông (HTTN), đến nay, địa phương đang thực hiện chuỗi giá trị về cây bắp lai mang lại hiệu quả kinh tế rất khả quan cho nông dân địa phương.


Nhóm nuôi bò sinh sản thôn Trà Giang 4 mở hướng “sinh kế” cho hộ nghèo

(NTO) Được hưởng lợi từ Dự án Hỗ trợ Tam nông (HTTN) là cơ hội để nhiều địa phương phát huy thế mạnh các chuỗi giá trị sản xuất về trồng trọt, chăn nuôi. Nhiều mô hình, cách làm hay của các nhóm cùng sở thích tại những xã nằm trong vùng dự án đã phát huy hiệu quả. Tại vùng dự án xã Lương Sơn (Ninh Sơn), nhóm nuôi bò sinh sản thôn Trà Giang 4 đã tạo ra cơ hội cho những hộ vươn lên thoát nghèo bền vững.


Mở rộng cánh đồng đầy hoa

Nhiều năm qua, tỉnh An Giang đã tích cực triển khai vận động nông dân trồng lúa thực hiện mô hình cánh đồng sinh thái giúp cải thiện môi trường sản xuất, đảm bảo chất lượng lúa gạo và giảm chi phí đầu tư.


Liên kết trồng thanh long ruột đỏ

Hiện tại tổ hợp tác Phong Hòa trồng 40ha thanh long ruột đỏ được Cty Thạch Võ bao tiêu sản phẩm, nông dân có lãi từ vài chục đến cả trăm triệu đồng/năm.


Nghề trồng rau trở thành thu nhập chính

Từ khi triển khai dự án, chúng tôi đã trực tiếp hướng dẫn quy trình kỹ thuật cho người dân. Kết quả lớn nhất có được là giảm thiểu ô nhiễm môi trường, góp phần cung cấp từng sản phẩm sạch cho thị trường...


Hợp tác xã an toàn - tiện lợi, như một lời hứa với người tiêu dùng

Là Hợp tác xã (HTX) mới thành lập hơn 2 năm, nhưng nhắc đến rau và thực phẩm an toàn ở huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) người ta nhớ ngay cái tên HTX Sản xuất - thương mại - dịch vụ an toàn, tiện lợi (gọi tắt là HTX An toàn - tiện lợi.


Nông dân An Phú hợp tác nuôi dê

(AGO) - Trên cơ sở nhu cầu sau lớp dạy nghề chăn nuôi dê do Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp huyện Tịnh Biên tổ chức, UBND xã An Phú quyết định thành lập Tổ hợp tác chăn nuôi dê, với 15 thành viên (chủ yếu nông dân ấp biên giới Phú Tâm) tham gia, quy mô ít nhất 15 con và nhiều nhất 100 con.


Phát triển chuỗi giá trị nuôi dê sinh sản ở Phước Kháng

(NTO) Được sự hỗ trợ của Dự án Hỗ trợ Tam nông (HTTN), xã Phước Kháng (Thuận Bắc) đã chú trọng phát triển các chuỗi giá trị về chăn nuôi.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88