Trang chủ Góc chia sẻ

Góc chia sẻ

Đăk Lăk: Mô hình chuyển đổi cây trồng hiệu quả

(CDC) - Ông Triệu Hùng cư trú tại thôn Tân Phú, xã EaNuôl, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện thành công mô hình chuyển đổi cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Vì sao 150.000 đồng 1 quả chuối mà người người vẫn đua nhau mua về ăn

(CDC) - Vì có giá bán đắt đỏ nên mỗi quả chuối được đóng gói trong một hộp riêng biệt và có một số sê-ri riêng


Những trái cây Nhật giá tiền triệu khi về Việt Nam

Nếu xoài Việt có giá chỉ vài chục nghìn đồng một kg thì xoài đỏ của Nhật có thể được bán với mức 1,6 triệu đồng một quả.


Chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2017: “Sống hài hòa với thiên nhiên”

Chủ đề Ngày Môi trường thế giới (WED) năm 2017 là “Sống hài hòa với thiên nhiên” nhằm kêu gọi, khuyến khích cộng đồng gắn bó hữu cơ với thiên nhiên, từ đó cảm nhận vẻ đẹp cũng như tầm quan trọng của thiên nhiên đối với cuộc sống, đồng thời chia sẻ, tiếp nối lời kêu gọi bảo vệ Trái đất, bảo vệ mối quan hệ hài hòa và bền vững giữa con người và thiên nhiên.


Hàng loạt chính sách có hiệu lực trong tháng 5/2017

Vứt xác động vật ra môi trường bị phạt từ 2-3 triệu đồng; Phát tờ rơi quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan bị phạt từ 2-5 trăm ngàn đồng;… là những chính sách quan trọng có hiệu lực trong tháng 5/2017.


Chăm sóc sức khỏe và an toàn người lao động sẽ quyết định sự thành công của DN

Chăm sóc sức khỏe người lao động không chỉ là trách nhiệm pháp lý của DN, mà còn là một yếu tố quyết định sự thành công của DN. Cách thức chăm sóc nhân viên và người lao động sẽ phản ánh việc người sử dụng lao động đã bảo vệ những tài sản quý giá nhất của mình như các giá trị cốt lõi của DN.


Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 26/4/2017 - “Đổi mới – cải thiện cuộc sống”

Ngày 26/4 hằng năm, chúng ta tổ chức kỷ niệm Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới để tìm hiểu về vai trò của quyền sở hữu trí tuệ trong việc khuyến khích đổi mới và sáng tạo.


Tỉnh Lâm Đồng giới thiệu cà phê Arabica tại thị trường Nhật Bản

Ngày 30/9, được sự hỗ trợ của Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng và Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), các doanh nghiệp cà phê tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu sản phẩm cà phê Arabica tại Triển lãm SCAJ 2016 về các sản phẩm cà phê đặc biệt tại Tokyo.


Cà phê Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội tại thị trường Anh

Không chỉ là thị trường có sức tiêu thụ rất lớn đối với các sản phẩm cà phê, Vương quốc Anh còn nắm giữ những lợi thế quan trọng và đa dạng về nguồn vốn đầu tư, ngay cả khi đảo quốc ra khỏi Liên minh châu Âu (EU).


Xây dựng tôm Việt Nam trở thành thương hiệu quốc gia

Ngày 14.9, tại tỉnh Bạc Liêu, Bộ NN-PTNT tổ chức hội nghị phát triển sản xuất, chế biến và tiêu thụ tôm nước lợ, với sự tham dự của đại diện 27 tỉnh, thành ven biển phía nam.


‘Bệnh trọng‘ của hồ tiêu Việt

Theo số liệu của Tổng cục Thống kê, trong giai đoạn 2012- 2014, xuất khẩu hồ tiêu Việt Nam đạt đỉnh với khối lượng 140.000 - 150.000 tấn. Năm 2015, lượng hồ tiêu xuất khẩu sụt giảm xuống còn hơn 131.000 tấn, trị giá1,26 tỷ USD, giảm 12,5% về lượng, tuy tăng chút ít về giá trị (4,8%) so với năm 2014.


Nông dân lao đao vì thông tin thất thiệt

TTO - Nhiều nông dân trồng xoài tại các tỉnh ĐBSCL hiện đang lao đao do giá xoài vào vụ thu hoạch đã giảm tới 50%, sau khi xuất hiện thông tin thất thiệt rằng xoài sử dụng túi bao trái có chữ “Taiwan” không đảm bảo an toàn.


Ồ ạt đào hồ nuôi cá lóc giống, bất chấp khuyến cáo cung vượt cầu

(Dân Việt) Trước lợi nhuận cao gấp 2-3 lần trồng lúa, dễ làm, lại ít tốn công chăm sóc, hàng trăm nông dân ở An Giang đã ồ ạt đào hố nuôi cá lóc giống, bất chấp khuyến cáo của chính quyền địa phương về những rủi ro có thể xảy ra khi lượng cung vượt cầu.


Rau an toàn bị mất niềm tin - Người dân không muốn trồng rau sạch

Trong khi nhiều người dân có nhu cầu sử dụng rau an toàn (RAT) nhưng việc tiêu thụ sản phẩm này lại rất khó khăn và không lãi như trồng các loại rau thông thường. Vì vậy, ở nhiều vùng sản xuất, nông dân không muốn trồng RAT.


Diện tích cây cacao cả nước tăng lên 50.000ha vào năm 2020

Diện tích cây cacao cả nước tăng lên 50.000ha vào năm 2020


Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ ‘chấm‘ xoài Việt Nam

Trong cuộc trao đổi ngắn với báo giới hôm 26.4, Bộ trưởng Nông nghiệp Mỹ hai lần nhắc tới trái xoài, đánh giá rằng Hiệp định Đối tác Kinh tế Chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) sẽ là cơ hội lớn cho xoài Việt Nam trên thị trường Mỹ.


Tôm hùm sẽ là sản phẩm trọng điểm của các tỉnh miền Trung

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa phê duyệt quy hoạch phát triển nuôi tôm hùm đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 nhằm đưa ngành nuôi tôm hùm trở thành ngành kinh tế trọng điểm của các tỉnh miền Trung.


Cà phê Tây Nguyên trong cơn đại hạn

Nông dân trồng cà phê không chỉ khốn đốn vì mất mùa, mà còn vì mất giá...


300.000 đồng/kg hạt tiêu rừng thơm cay, ngọt nhẹ

(Dân Việt) Hạt tiêu rừng bé tẹo có mùi thơm, cay nhưng không gắt và vị ngọt nhẹ nên còn có thể dùng để ăn tươi. Dù giá cao gấp 2-3 lần so với loại thông thường, hạt tiêu rừng ở vùng núi huyện Ba Tơ (Quảng Ngãi) vẫn được nhiều người ưa chuộng.


Ngành chăn nuôi heo sẽ... chết nếu chơi theo luật

(Dân Việt) “Khi vào TPP, chúng ta sẽ không chơi theo luật của ao làng nữa. Nếu không tăng chất lượng và năng suất, ngành chăn nuôi heo sẽ từ từ chết dần bởi sức cạnh tranh rất lớn từ các nước” - PGS -TS Vũ Ngọc Hải (Đại học Nông lâm TP.HCM) nhận định.


Thông tin liên kết

Hỗ trợ trực tuyến

Link liên kết

Liên hệ quảng cáo

;

HOTLINE
0262 357 33 88